Trồng răng implant - Đừng mua sức khỏe với giá rẻ!

Đi câu thì phải có cần câu, sức khỏe là vũ khí và công cụ để bạn kiếm tiền phục vụ cho bản thân. Bạn bỏ sức lao động ra để kiếm tiền, thì cũng nên biết cách dùng tiền đó để tái tạo lại sức khỏe giúp tạo ra những vật chất kế tiếp đó chính là quy luật giúp bạn tồn tại và phát triển một cách tốt nhất! Hãy nhớ TIỀN bạn có thể kiếm được nhưng SỨC KHỎE là thứ không thể mua được.

>> Xương hàm như thế nào mới đạt chuẩn khi cấy ghép implant?

>> Tiêu xương hàm có thể cấy ghép implant được không?

>> Có nên cấy ghép implant cho răng cửa?

Implant giá rẻ và những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe

Trồng răng Implant giá rẻ hoàn toàn không tiết kiệm được chi phí mà còn mang lại những hậu quả khôn lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe:

Trụ Implant tích hợp xương hàm kém

Trồng răng Implant giá rẻ không đảm bảo về chuyên môn bác sĩ, điều kiện cấy ghép và vật liệu chính hãng nên thời gian tích hợp xương thường lâu và kém, thậm chí là không tích hợp xương hàm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant và gây nhiều biến chứng dẫn đến đào thải trụ.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Các tạp chất trong trụ Implant giá rẻ như chì, kẽm,... rất dễ gây kích ứng và nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant. Đồng thời, khâu vô trùng tại phòng điều trị không được thực hiện tốt thì nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật đặt trụ Implant cũng sẽ rất cao.


Implant không chỉ là THẨM MĨ mà còn là SỨC KHỎE

Trụ Implant dễ gãy trong quá trình sử dụng

Trụ Implant giá rẻ không được cấu tạo 100% từ Titanium nên khi trồng răng nhiều khách hàng gặp phải tình trạng gãy trụ Implant trong quá trình sử dụng gây đau đớn, tổn thương vùng cấy ghép. Hơn nữa, trụ Implant không chính ngạch thường không có bảo hành, nếu gặp vấn đề phát sinh sau khi trồng răng implant khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi. 

Đào thải trụ Implant

Quá trình đào thải trụ Implant sẽ xuất hiện theo chiều hướng gia tăng với các biểu hiện ban đầu như chảy máu chân răng, viêm sưng nhẹ,... dần dần răng Implant suy yếu, lung lay và mất chức năng ăn nhai. Khi chụp x - quang có thể thấy rõ trụ Implant không bám xung quanh xương hàm.

Tổn thương các mô lân cận

Đây là tình trạng thường gặp sau khi thực hiện trồng răng Implant giá rẻ. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân không được chụp phim CT cone beam trước khi cấy ghép hoặc kỹ thuật của bác sĩ kém.

Dây thần kinh dưới ổ xương răng và xương hàm chính là những vùng dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất, gây ra các biến chứng nghiêm trọng như đau đầu, đau khớp thái dương, viêm soang,... ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người mất răng.

 Vì sao chi phí trồng răng Implant cao hơn các phương pháp thông thường?

Đặc thù của Implant nha khoa luôn có những đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật, đội ngũ Bác sĩ và trang thiết bị chuyên sâu. Vì vậy, khi chi phí trồng răng implant hạ thấp, bạn nên cân nhắc xem xét về vấn đề chất lượng và bảo hành khi tiến hành. Sở dĩ trồng răng implant có mức giá cao như thế là bởi các lý do sau:

Chất liệu titanium đặc biệt của trụ Implant

Trụ Implant được chế tạo từ titanium - một chất liệu quý được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Titanium thường cứng, có tính chất nhẹ và có sự tương thích cao với cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo xương hàm khi cấy ghép Implant.

Hơn thế nữa, loại chất liệu này thường được nhập khẩu trực tiếp tại các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ... Chính vì vậy, mức chi phí trụ Implant để nhập về Việt Nam không hề rẻ như nhiều người vẫn nghĩ.

Ưu điểm vượt trội mà trồng răng Implant mang lại

Cấy ghép Implant (hay trồng răng Implant, cắm Implant, gắn Implant) được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho những trường hợp bị mất răng. Phương pháp này khắc phục hầu hết những hạn chế của các phương pháp cũ như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Trồng chỉ một lần, sử dụng gần như trọn đời.
  • Không xâm lấn, làm tổn hại các răng còn lại. 
  • Tránh tiêu xương, gây hôi miệng, lão hoá cơ mặt.
  • Đảm bảo thẩm mỹ tối đa ở những vùng răng cửa.
  • Phục hồi chức năng ăn nhai gần như răng thật.
  • Tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách.
Yêu cầu về kỹ thuật, trình độ chuyên môn của Bác sĩ 

Quá trình trồng răng Implant có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm lâm sàng của đội ngũ Bác sĩ. Các Bác sĩ thực hiện điều trị Implant phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu về phương pháp này, có kinh nghiệm lâu năm mới đủ các kỹ năng cần thiết để cấy ghép Implant hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Vì vậy, giá trồng răng Implant luôn nhỉnh hơn so với những phương pháp truyền thống.