Niềng răng mất bao lâu thì có hàm răng đều, đẹp?

Bạn muốn khoác áo mới cho nụ cười nhưng thời gian niềng răng mất bao lâu khiến bạn còn băn khoăn. Nha khoa HTC sẽ giúp bạn tìm đáp án để biết khi nào bạn có được nụ cười mơ ước.
>> Niềng răng có hại không?

>> Bí quyêt rút ngắn thời gian niềng răng?
>> Niểng răng và những nguy hiểm tiềm tàng

Yếu tố quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu được quyết định bởi các yếu tố sau:

Độ tuổi

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định xem niềng răng mất bao lâu. Thông thường thì thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ được rút ngắn hơn so với người trưởng thành.

Sở dĩ vậy ở trẻ em cấu tạo xương hàm chưa hoàn chỉnh, việc đưa các răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn. Càng về sau xương hàm càng phát triển cứng chắc, việc đưa răng về vị trí mong muốn cũng sẽ lâu hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu hàm răng kém thẩm mỹ, hãy tiến hành chỉnh nha trong độ tuổi vị thành niên.


Niềng răng trong độ tuổi vàng giúp nhanh đạt được hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố chi phối xem niềng răng mất bao lâu, đặc biệt là ở người trưởng thành. Thông thường thời gian niềng răng cho người trưởng thành mất khoảng 18 – 24 tháng. Nhưng với những trường hợp tình trạng răng hô, móm, răng lệch lạc,… quá nặng thì thời gian điều trị có thể phải kéo dài hơn. Có những trường hợp thời gian chỉnh nha có thể kéo dài trên 2 năm. Cá biệt có người phải đeo niềng tới 3 năm mới đạt được kết quả tốt nhất.

Loại khí cụ niềng răng

Trong niềng răng, kỹ thuật thực hiện là yếu tố quyết định đến thời gian của liệu trình. Thông thường, người bệnh có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt, niềng răng mắc cài trong hoặc niềng răng không mắc cài… để điều trị tình trạng của mình.

Mắc cài kim loại mặc dù không mang đến tính thẩm mỹ cao trong điều trị. Nhưng đây là kỹ thuật điều trị mang lại kết quả mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, giải pháp này được rất nhiều người lựa chọn để hạn chế thời gian điều trị tối ưu.