Tụt lợi chân răng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

>> Nha khoa HTC - đia chỉ nha khoa uy tín Hải Dương

>> Địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín tại Hải Dương

Bệnh tụt lợi răng là hiện tượng các mô lợi xung quanh răng mòn đi hoặc kéo trở lại từ bề mặt răng. Hiện tượng này sẽ khiến bề mặt chân răng bị lộ ra. Nếu không được chữa trị kịp thời, tụt lợi chân răng có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe.

Hậu quả có thể gặp phải

Mất thẩm mỹ: Khi răng tụt lợi, răng sẽ trông dài hơn bình thường. Đồng thời kẽ răng cũng hở to hơn khiến thức ăn dễ bị dắt vào. Điều này sẽ làm giảm thẩm mỹ và khiến Cô Chú, Anh Chị tự ti trong giao tiếp hàng ngày.

Nguy cơ mất răng cao: Nếu không được điều trị kịp thời, các mô lợi và cấu trúc xương của răng có thể bị tổn hại nghiêm trọng. Khi không còn cấu trúc nâng đỡ xung quanh, nguy cơ mất răng sẽ rất cao.

Khiến răng dần trở lên nhạy cảm: Do ngà răng bị lộ ra nên độ nhạy cảm của răng cũng từ đó mà tăng lên. Khi dùng những thực phẩm ngọt, lạnh, nóng,… hoặc khi chải răng, Khách hàng sẽ cảm thấy răng vô cùng ê buốt và khó chịu.

Dấu hiệu thường gặp của tụt nướu

Người bị tụy nướu thường có những dấu hiệu không rõ ràng, dễ khiến ta nhầm tưởng sang các bệnh răng miệng thông thường. Do đó, việc theo dõi, chăm sóc răng miệng hàng ngày là hết sức cần thiết và nên lưu ý những dấu hiệu của bệnh tụt nướu sau: