Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Bạn muốn khoác áo mới cho nụ cười nhưng chỉ định nhổ răng trước khi chỉnh nha khiến bạn e ngại. Vậy niềng răng phải nhổ răng nào? Cùng tìm đáp án qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Lý do bạn nên niềng răng hai hàm

Đeo niềng răng có đau không?


Vì sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Không phải ngẫu nhiên băn khoăn niềng răng phải nhổ răng nào lại trở thành mối quan tâm của nhiều người. Lo ngại răng sau khi nhổ không có khả năng hồi phục cũng như có thể gây ảnh hưởng tới khuôn mặt nên chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng khiến không ít người e ngại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bác sỹ sẽ ra chỉ định nhổ răng trước khi chỉnh nha.


Mục đích của việc này sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm để khi các răng di chuyển về đúng vị trí chuẩn, sẽ có chỗ dịch chuyển. Thống kê cho thấy, khoảng 90% các ca chỉnh nha có chỉ định phải nhổ răng. Chỉ định này thường chỉ áp dụng cho những ca niềng răng ở người trưởng thành bởi xương hàm không còn phát triển.

Thường thì với những ca niềng răng của trẻ em sẽ không phải chỉ định nhổ răng. Bởi cấu trúc xương hàm của trẻ vẫn chưa phát triển hết, bác sỹ vẫn có thể can thiệp nong rộng xương hàm để răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ răng nào. Ở người lớn, nếu gặp phải tình trạng răng thưa thì cũng không có chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng.

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Thông thường, nếu có chỉ định nhổ răng khi niềng răng, bác sẽ phải nhổ răng số 4 hoặc số 8. Sở dĩ vậy bởi:

Nhổ răng số 4

Răng số 4 là chiếc răng nằm chính giữa cung hàm. Sở dĩ bác sỹ chỉ định nhổ chiếc răng này bởi nó sẽ tạo khoảng trống thuận lợi cho cả răng cửa bên ngoài và răng hàm bên trong di chuyển. Hơn nữa khi nhổ răng số 4 vẫn sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của bạn.


Nhổ răng số 8

Chỉ định nhổ răng 8 sẽ được ra nếu sự tồn tại của răng này làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các răng khác. Thông thường chiếc răng khôn sẽ được loại bỏ để tránh những nguy cơ mắc bệnh lý và biến chứng trên cung hàm.

Răng khôn không có vai trò trong việc ăn nhai. Thêm nữa chiếc răng này mọc trong cùng của hàm nên khó vệ sinh, dễ nảy sinh bệnh lý. Đặc biệt, nếu răng khôn có dấu hiệu mọc lệch, mọc xiên,… thì chỉ định nhổ răng trước khi niềng lại càng nên làm.

Niềng răng tại Nha khoa HTC có bắt buộc phải nhổ răng không?

Thực hiện chỉnh nha mà không phải nhổ răng là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên, nếu hàm răng quá chen chúc, vòm hàm quá hẹp thì vẫn phải tiến hành nhổ răng để đạt được kết quả tốt nhất, đó là điều không thể tránh khỏi. Vì thế để có được lộ trình chỉnh nha chính xác nhất, tránh được những tiểu phẫu nhổ răng, hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn nha khoa uy tín.

Với đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm, mọi thao tác kỹ thuật đều do bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha có chuyên môn đảm nhận, Nha khoa HTC chắc chắn sẽ giúp bạn có được lộ trình chỉnh nha chính xác mà không phải băn khoăn niềng răng phải nhổ răng nào.


Việc nhổ răng hay không luôn được các bác sỹ tính toàn cẩn thận, chi tiết nhất. Bạn luôn được xem những dự đoán chính xác cho tương lai để tránh ảnh hưởng đến toàn bộ mặt sau quá trình niềng răng.

Nha khoa HTC còn được đầu tư đầy đủ các máy móc cần thiết và hiện đại nhất để giúp quá trình chẩn đoán và điều trị được chính xác nhất. Đặc biệt bạn không phải lo lắng tới hiệu quả của quá trình chỉnh nha bởi, HTC có cam kết về chế độ chăm sóc bảo hành rõ ràng và bền vững nhất.

 

0888 507 838