Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Cấy ghép implant có niềng răng được không?

Có khi nào bạn vừa làm thân với implant mà vẫn kết bạn được với dây cung và mắc cài. Cùng Nha khoa HTC tìm kiếm câu trả lời xem cấy ghép implant có niềng răng được không qua những chia sẻ dưới đây.

Để biết chính xác xem cấy ghép răng implant có niềng răng được không, bạn cần hiểu rõ về các phương pháp này.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách cắm một trụ răng giả được làm từ chất liệu titanium để thay thế chân răng đã mất.

Trụ titanium này được làm từ chất liệu có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể. Sau khi cấy ghép, trụ này sẽ dính chặt vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy trụ implant làm điểm tựa để gắn một chiếc răng sứ để hoàn thiện quá trình phục hình răng đã mất.

Đây là kĩ thuật trồng răng giả duy nhất có thể khôi phục được cả chân răng và thân răng đã mất.

cay-ghep-rang-implant-co-nieng-rang-duoc-khong-1

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là quá trình sắp xếp giúp răng thẳng hàng, tái tạo khớp cắn nhằm giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bản chất của quá trình này là dùng các khí cụ nha khoa là mắc cài và dây cung. Chúng sẽ tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn.

cay-ghep-rang-implant-co-nieng-rang-duoc-khong-2

Cấy ghép implant có niềng răng được không?

Để trả lời xem cấy ghép răng implant có niềng răng được không ta cần xét trên nguyên tắc hoạt động của chúng. Theo đó thì cấy ghép răng implant và niềng răng là hai quá trinh đối lập trong việc di chuyển của răng. Chiếc răng implant sau khi phục hình đã được cố định, tích hợp chắc chắn vào trong xương hàm. Nếu tiến hành chỉnh nha trong trường hợp này, lực kéo từ các khí cụ sẽ làm lung lay trụ implant.

cay-ghep-rang-implant-co-nieng-rang-duoc-khong-5

Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant mà muốn niềng răng hãy tham khảo ý kiến của các bác sỹ để có những chỉ dẫn đúng đắn nhất. Lựa chọn một nha khoa uy tín chính là cách tốt nhất để bạn làm đẹp cho nụ cười cũng như bảo đảm cho sức khỏe răng miệng.

Gọi ngay

0888 507 838