Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Tất tần tật về niềng răng mắc cài sứ

Không phải ngẫu nhiễn mà niềng răng mắc cài sứ lại trở thành lựa chọn hàng đầu khi chỉnh nha. Tính thẩm mĩ tuyệt đối cùng khả năng khắc phục những sai lệch của răng một cách hiệu quả là lí do cho sự lựa chọn này.

Niềng răng mắc cài sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

Niềng răng mắc cài sứ khắc phục sai lệch răng hiệu quả cho những trường hợp:

  • Hô, móm.
  • Răng mọc lệch.
  • Răng thưa.

Loại hình này có thể thực hiện cho mọi trường hợp hô do răng. Lý do niềng răng mắc cài sứ được ưa chuộng là vì hiệu quả chỉnh nha cao, không gây khó chịu cho vùng miệng và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao.

tat-tan-tat-ve-nieng-rang-mac-cai-su-1

Niềng răng mắc cài sứ khắc phục hiệu quả những sai lệch của răng

Ưu điểm niềng răng mắc cài sứ

Tính thẩm mĩ cao

Đây là điều làm nên sự khác biệt của niềng răng mắc cài sứ so với loại khí cụ niềng răng truyền thống. Do được làm từ chất liệu sứ, người khác nhìn vào sẽ khó có thể nhận biết bạn đang chỉnh nha.

Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, có màu trùng với màu răng. Bạn có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo lắng tới lộ việc đeo mắc cài.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Loại mắc cài này được thiết kế với độ kháng mỏi cao. Việc này giúp xác định hướng dịch chuyển thích hợp cho răng. Nó cũng giúp điều chỉnh lực thường xuyên, đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

Lực kéo của niềng răng mắc cài sứ  mạnh, giúp răng nhanh chóng ổn định. Các mắc cài sứ được gắn chặt trên răng, chịu tác động của lực kéo ở mọi góc độ trong quá trình đưa răng đúng vị trí trên hàm.

Gọi ngay

Hạn chế gây đau

Mắc cài sứ chỉ hỗ trợ dịch chuyển răng theo đúng lộ trình mà không gây ảnh hưởng tới răng, hạn chế ma sát với chân răng. Bởi thế nên men răng và chân răng không bị tổn thương. Vì thế nên đau nhức sẽ được giảm tối đa trong quá trình niềng răng.

Bảo vệ xương hàm

Tần suất tác động của phương pháp niềng răng này khá nhịp nhàng. Nó luôn tạo ra khoảng thời gian để răng thích ứng với hàm. Xương hàm luôn được bảo vệ tối đa, tuyệt đối tránh những tổn thương hay ảnh hưởng xấu trong suốt quá trình niềng răng.

Thời gian niềng răng được rút ngắn

Quá trình chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài sứ được hỗ trợ bởi các mini vit. Sự dịch chuyển của răng sẽ đi theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu từ trước. Điều này giúp hạn chế những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến độ di chuyển của răng. Vì thế mà thời gian chỉnh nha cũng sẽ được rút ngắn hơn.

tat-tan-tat-ve-nieng-rang-mac-cai-su-2

Niềng răng mắc cài sứ giúp rút ngắn được thời gian niềng răng

Các loại niềng răng sứ

Loại hình niềng răng này có hai loại:

Mắc cài cổ điển

Loại mắc cài này khá đơn giản. Bác sĩ sẽ dùng dây thun buộc dây cung vào từng mắc cài. Bạn sẽ phải tái khám thường xuyên để thay dây thun.

Việc vệ sinh răng miệng khi sử dụng này cũng cần đặc biệt lưu ý để tránh tạo cơ hội có vi khuẩn tấn công.

Mắc cài tự đóng

Dây thun sẽ không còn vai trò với loại mắc cài hiện đại này bởi trên mỗi mắc cài đều có một nắp trượt khóa để giữ dây cung lại.

Số lần tái khám sẽ ít hơn và thời gian đeo mắc cài cũng sẽ rút ngắn hơn so với loại mắc cài cổ điển.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Mặc dù mang lại tính thẩm mĩ cùng hiệu quả chỉnh nha cao nhưng song song với nó cũng tồn tại những điểm yếu. Đừng quên những chú ý khi niềng răng mắc cài sứ dưới đây để có kết quả tốt nhất:

  • Để đủ sức chịu lự co kéo và ma sát của dây cung nên mắc cài sứ được thiết kế khá dày. Vì vậy bạn sẽ có cảm giác bị cộm môi.
  • Nguy cơ bung vỡ cao hơn so với mắc cài kim loại. Do chất liệu sứ giòn, việc chịu lực co kéo thương xuyên có thể khiến mắc cài không giữ được độ bền lâu.
  • Chi phí lớn hơn so với mắc cài kim loại khiến mắc cài sứ cũng khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn.

Gọi ngay

0888 507 838