Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Tẩy trắng răng được xem là phép biến hóa thần kì giúp thay màu áo mới cho hàm răng. Nhưng liệu bà phù thủy này có giúp ích cho những chiếc răng sứ bị xỉn màu? Cùng “bắt bệnh” xem răng sứ có tẩy trắng được không qua bài viết dưới đây.

Bất kể loại răng nào, dù là răng sứ hay răng thật, nếu không được chăm sóc thì đều có thể bị đổi màu. Tác động từ thực phẩm hay các phản ứng trong khoang miệng,… đều có thể khiến răng mất đi độ trắng sáng vốn có. Bạn có thể dễ dàng tìm lại màu áo cho những chiếc răng thật bằng phương pháp tẩy trắng. Nhưng liệu răng sứ có tẩy trắng được không?

Gọi ngay

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Bản chất của quá trình tẩy trắng là phản ứng oxy hóa khử  giúp cắt đứt các chuỗi protein tạo màu. Quá trình này sẽ giúp lấy lại màu trắng sáng tự nhiên của hàm răng. Phương pháp này không gây ra những ảnh hưởng tới cấu tạo của răng cũng như làm tổn thương mô men răng.

rang-su-co-tay-trang-duoc-khong-1

Tuy nhiên, thuốc tẩy trắng chỉ tác dụng với mô răng thật. Vì thế nên nếu bạn có phục hình răng sứ thẩm mỹ hay làm hàm giải tháo lắp thì thuốc tẩy trắng không có tác dụng.

Với những trường hợp này, nếu bạn muốn có hàm răng đồng màu thì 2 tuần sau khi tẩy trắng, màu răng đã ổn định, bạn nên làm răng sứ khác để có màu sắc giống với răng thật của mình.

Bí quyết giữ màu cho răng sứ

Nếu bạn đã rõ răng sứ có tẩy trắng được không thì hãy học cách để răng sứ giữ được màu sắc tốt nhất. Việc này bắt đầu từ chính cách chăm sóc răng miệng của bạn. Hãy nhớ:

Trong khi ăn uống

Lựa chọn những loại thức ăn mềm, tránh những đồ uống có chất kích thích, đồ ngọt, nói không với những loại thực phẩm sậm màu. Việc này sẽ tránh được hình thành cao răng khiến răng bị xỉn màu.

gọi ngay

Trong vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền, màu sắc răng sứ. Đừng quên vệ sinh răng miệng sau khi ăn bất cứ loại đồ ăn nào. Chọn loại bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, không chải theo chiều ngang.

rang-su-co-tay-trang-duoc-khong-3

Rèn luyện thói quen dùng chỉ nha khoa

Để không còn phải hỏi xem răng sứ có tẩy trắng được không đừng quên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Loại bỏ thức ăn trong các kẽ răng, nhất là khu vực răng sứ là cách bạn chặn đứng sự làm tổ của vi khuẩn. Điều này giúp bạn nói không với mảng bám khiến răng xỉn màu.

Nếu răng sứ có gặp phải tình trạng ố vàng, xỉn màu, ghé ngay nha khoa để được xử lý kịp thời. Và đừng quên lựa chọn một nha khoa uy tín để thăm khám định kì, kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Gọi ngay

0888 507 838