Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Răng implant có tẩy trắng được không?

Răng implant bị xuống màu, thâm đen cũng là lúc chúng ta nghĩ tới phương án thay áo mới cho răng. Liệu răng implant có thể tẩy trắng được không? Cùng tìm lời giải qua những chia sẻ dưới đây.

Răng implant có tẩy trắng được không?

Một khi răng implant bị xuống màu thì chắc chắn những bí quyết làm răng sáng trở lại sẽ trở thành tìm kiếm hàng đầu. Đây chính là nguyên nhân khiến băn khoăn răng implant có tẩy trắng được không tìm đến.

Theo chia sẻ của các chuyên gia tại Nha khoa HTC thì răng implant không thể tiến hành tẩy trắng. Bản chất của quá trình tẩy trắng là quá trình oxy hóa khử nhằm cắt đứt các chuỗi protein tạo màu bên trong răng. Quá trình này sẽ giúp màu răng trắng sáng hơn. Nó chỉ có tác dụng với men răng tự nhiên.

rang-implant-co-tay-trang-duoc-khong-1

Thuốc tẩy trắng không có tác dụng với răng implant

Trong khi đó, răng implant là răng nhân tạo, được cấy vào khoang miệng.  Mão sứ phía trên trụ implant có thể chế tác bằng kim loại và sứ, hoặc toàn sứ nguyên chất. Thuốc tẩy trắng không có thể can thiệp tới màu sắc của chúng.

Gọi ngay

Bí quyết giữ răng implant luôn mới

Nếu đã hóa giải được băn khoăn răng implant có tẩy trắng được không thì bạn cũng nên tìm cách để giữ lại sự tươi mới cho chúng. Đừng quên bỏ qua những chỉ dẫn dưới đây ngay sau khi phục hình để răng luôn giữ được màu áo mới:

Về chế độ ăn uống

  • Tránh ăn thực phẩm quá dai, cứng, lạnh hay quá chua,… Bởi chúng có thể là thủ phạm khiến răng implant bị nứt vỡ, xỉn màu.
  • Tránh xa những loại đồ ăn, thực uống sậm màu như: cafe, trà, cari, chocolate,… để tránh làm răng bị xuống màu.
  • Kết bạn với những thực phẩm mềm, dễ nhai, không màu hoặc ít màu. Điều này sẽ giúp răng của bạn khỏe mạnh và luôn giữ được màu áo mới.

Vệ sinh răng miệng

rang-implant-co-tay-trang-duoc-khong-2

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp răng implant luôn giữ được màu áo mới

Mặc dù là răng nhân tạo, nhưng nếu việc chăm sóc răng không đảm bảo cũng có thể khiến nó không tồn tại lâu trên cung hàm. Hãy nhớ:

  • Đánh răng ít nhất 2 – 3 lần/ngày. Đừng quên vệ sinh răng miệng sau bữa ăn bằng chỉ nha khoa để loại bỏ sạch thức ăn còn vương lại khoang miệng.
  • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên trong ngày để diệt khuẩn cũng như rửa trôi thức ăn, mảng bám.
  • Thăm khám bác sĩ định kì 6 tháng/lần. Việc phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố sẽ giúp răng implant luôn khỏe mạnh, trắng sáng.

Trong trường hợp răng implant bị xuống màu nghiêm trọng, bạn nên đến găp bác sĩ để có hướng giải quyết phù hợp. Chỉ định thay mão sứ mới có thể được đưa ra trong trường hợp này.

Gọi ngay

0888 507 838