Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Niềng răng có làm răng yếu đi?

Sự dịch chuyển, thay đổi vị trí của răng trong quá trình chỉnh nha khiến không ít người băn khoăn về tác động của nó tới sức khỏe của răng. Liệu niềng răng có làm răng yếu đi? Cùng Nha khoa HTC tìm lời đáp qua những chia sẻ dưới đây

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Đeo niềng răng có đau không?

Niềng răng được coi là giải pháp hoàn hảo cho những ai có ý định tìm lại sự rạng rỡ cho nụ cười.  Đây là cứu tinh quan trọng cho những ai gặp phải tình trạng răng mọc lộn xộn, hô, móm, thưa,.. Vẻ đẹp thẩm mỹ cùng một khớp cắn chuẩn xác là những gì mà niềng răng mang lại.

Niềng răng có làm răng yếu đi?

Không phải ngẫu nhiên mà khi niềng răng các bác sĩ lại khuyên bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, tránh những đồ dai, cứng, quá dẻo, dính,…  Sở dĩ vậy bởi lực kéo từ các khí cụ khi niềng răng sẽ khiến nền răng yếu đi, giúp răng dễ dàng dịch chuyển. Những tác động ngoại lực trong thời điểm này rất dễ gây tổn thương cho răng.

Những tác động ngoại lực có thể gây tổn thương cho răng khi niềng răng

Sau khi răng đã dịch chuyển về vị trí mong muốn, bạn sẽ phải đeo hàm duy trì. Việc này sẽ giúp răng ổn định răng ở vị trí mới. Việc này sẽ kết thúc khi răng chắc khỏe trở lại. Một hàm răng đều đặn, giúp tăng cường lực nhai khi khớp cắn giữa hàm hàm khít sát với nhau đồng thời giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn là những gì bạn nhận được sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Như vậy, quá trình niềng răng làm răng yếu đi. Nhưng ảnh hưởng này sẽ được khắc phục sau khi hoàn thành quá trình niềng răng.


gọi ngay

Những yếu tố ảnh hưởng tới răng khi thực hiện niềng răng

Việc niềng răng có làm răng yếu đi có thể xảy tới, nếu quá trình thực hiện không đảm bảo những yếu tố sau:

  • Mắc cài được gắn không đúng. Điều này làm dây cung và dây thun không tạo được lực kéo chuẩn. Nó sẽ làm lệch sự di chuyển của răng.
  • Lực kéo được sử dụng không chuẩn xác. Sử dụng lực quá yếu khiến răng không di chuyển theo mong muốn. Nếu lực kéo quá mạnh lại có thể khiến răng bị đau, ê buốt kéo dài. Việc sử dụng lực quá mạnh có thể dẫn tới tình trạng tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng. Tình trạng này làm giảm tuổi thọ của răng hoặc sai khớp cắn. Đây là nguyên nhân khiến hệ thống nhai, khớp thái dương hàm và hàm có những biến đổi.
  • Việc thay thun và tăng lực kéo quá sớm khi hàm chưa ổn định sau đợt kéo trước sẽ gây tổn thương và xương hàm và làm nó yếu đi.

Thay thun và tăng lực kéo không đúng lúc có thể làm răng bị tác động

  • Không được xử lý triệt để các vấn đề tiền chỉnh nha. Vì thế mà răng đã yếu lại càng yếu thêm dưới tác động của các lực kéo.
  • Bác sỹ thiếu các kiến thức về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, cùng tác động cơ học của từng loại khí cụ. Phác đồ điều trị không phù hợp cũng sẽ khiến niềng răng có làm răng yếu đi.
  • Việc chăm sóc răng miệng không đảm bảo trong quá trình niềng răng cũng tác động tới sức khỏe của răng miệng.
  • Sức khỏe của bệnh nhân không đảm bảo khiến độ cứng của răng bị tác động. Điều này cũng mang tới những tác động xấu cho răng miệng trong khi niềng răng.

Niềng răng AN TOÀN tại Nha khoa HTC

Quá trình niềng răng có làm răng yếu đi sẽ được trả lời ở chính địa chỉ nha khoa mà bạn chọn lựa. Việc niềng răng sẽ hạn chế thấp nhất những tổn thương cũng như đạt được hiệu quả cao khi và chỉ khi bạn “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Nha khoa HTC sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời đó. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng cũng như có con mắt tinh tường có thể nhận biết được hướng mà răng di chuyển một cách chính xác.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề giỏi, kỹ thuật mà bạn lựa chọn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng


Bên cạnh đó HTC cũng luôn đi đầu trong việc ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại, tối tân nhằm tăng cường hiệu quả chỉnh nha.

Hàm răng chắc khỏe, đều đẹp là kết quả bạn nhận được khi niềng răng tại HTC.

gọi

0888 507 838