Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Niềng răng có giới hạn tuổi tác?

Không ít người quy kết việc niềng răng chỉ dành riêng cho trẻ em. Nhưng thực thế cho thấy số lượng người trưởng thành tìm tới niềng răng cũng không hề nhỏ. Vậy niềng răng có giới hạn tuổi tác?

Độ tuổi nào niềng răng là đẹp nhất?

Để biết chính xác niềng răng có giới hạn tuổi tác không bạn cần hiểu rõ nhóm đối tượng của phương pháp này. Theo khuyến cáo của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, từ 7 tuổi trở đi chúng ta đã bắt đầu có thể tiến hành niềng răng. Giai đoạn này, trẻ đã có những biểu hiện lêch lạc, hô, móm. Việc áp dụng các phương pháp tiền chỉnh nha ở thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cả về tính thẩm mĩ cũng như thời gian niềng răng.

nieng-rang-co-gioi-han-tuoi-tac-1

Niềng răng sớm sẽ giúp bé có hàm răng khỏe mạnh, tự tin

Ở độ tuổi từ 12 – 18 tuổi, răng sữa đã hoàn toàn bị thay thế bởi răng vĩnh viễn. Lúc này răng cối đã mọc đầy đủ, cấu trúc xương hàm đã có ổn định. Tuy nhiên, các mô răng trong gia đoạn này còn khá mềm và dễ di chuyển.Thực hiện chỉnh nha trong ở thời kì này khá dễ dàng và mang lại hiệu quả tốt.

Với người trưởng thành, cấu trúc xương hàm đã hoàn thiện, các mô răng đã cứng nên việc dịch chuyển sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Gọi ngay

Người trưởng thành có nên niềng răng?

Niềng răng có giới hạn tuổi tác? Câu trả lời là không. Tất cả mọi người đều có thể chia tay với những sai lệch của răng bằng phương pháp này.

Tuy nhiên, độ tuổi vàng cho quá trình niềng răng chính không thuộc về người trưởng thành. Việc niềng răng  thẩm mỹ càng sớm khi xương hàm, nướu còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện thì việc nắn chỉnh sẽ càng dễ dàng, nhanh hiệu quả.

nieng-rang-co-gioi-han-tuoi-tac-2

Bất cứ ai cũng có thể chia tay vơi những sai lệch của răng bằng phương pháp niềng răng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc niềng răng cho người trưởng thành không có cản trở. Chỉ cần xương hàm của bạn vẫn chắc khỏe, đủ đáp ứng được niềng răng thì bạn vẫn có thể thực hiện. Ngay cả khi bạn đã bước sang tuổi trung niên, nếu xương hàm vẫn ổn định, thể tích chưa co lại thì hiệu quả chỉnh nha vẫn đạt được như mong muốn.

nieng-rang-co-gioi-han-tuoi-tac-3

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để có đáp án chính xác cho trường hợp của bạn

Kĩ thuật chỉnh nha hiên đại không giới hạn tuổi tác. Cái bạn cần hơn cả là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm của chính bạn. Và điều cần hơn cả đó là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tay nghề cảu bác sĩ cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại là đảm bảo tốt nhất cho quá trình chỉnh nha.

 Gọi ngay

0888 507 838