Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Những yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi cấy ghép implant

Làm một lần – Dùng trọn đời là điểm cộng tuyệt đối mà trồng răng implant mang lại. Tuy nhiên để điều này thành hiện thực hãy chắc chắn rằng bạn có đủ những điều kiện cần để cấy ghép implant thành công.

Các vấn đề thường gặp sau cấy ghép implant

Vì sao bạn nên trồng răng implant tại Nha khoa HTC?

Độ tuổi nào cấy ghép răng implant được?

Cấy ghép răng implant được coi là thành tựu vượt bậc của nha khoa trong phục hình thẩm mỹ. Đây là phương pháp duy nhất giúp khôi phục cả chân răng và thân răng đã mất. Răng implant sau khi được thực hình có hình dáng, màu sắc y hệt như răng thật. Nó không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn khôi phục chức năng ăn nhai. Và đặc biệt, bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào đều có thể kết bạn với răng implant.

Gọi ngay

Tuy nhiên, để có một ca cấy ghép răng implant thành công, hãy chắc chắn răng bạn đáp ứng đủ các yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi cấy ghép implant:

Về bệnh nhân

Bất cứ can thiệp y khoa nào thì sức khỏe của bệnh nhân vẫn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Trong cấy ghép răng implant cũng vậy. Bệnh nhân là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi cấy ghép răng implant. Đây là yếu tố quyết định xem bệnh nhân có thể tiến hành cấy ghép răng implant không. Theo đó, để cấy ghép thành côn bệnh nhân cần đảm bảo:

Chất lượng xương hàm

Đây là yếu tố cần được đặc biệt quan tâm khi cấy ghép răng implant. Xương hàm quyết định tới 50% thành công của ca cấy ghép răng implant. Vì vậy trước khi tiến hành trồng implant bạn phải quan tâm tới vấn để này. Xương hàm có bị tiêu hao, độ dày, thể tích xương hàm có đủ để chống đỡ trụ implant không. Mật độ xương hàm đủ dày, cứng chắc, không bị viêm nhiễm mới có thể tiến hành cấy ghép.

Trong trường hợp, mất răng lâu năm, xương bị tiêu hủy nhiều, bác sĩ sẽ kết hợp các chỉ định nâng xoang, ghép xương trước khi cấy răng implant.

nhung-yeu-to-anh-huong-thanh-cong-khi-cay-ghep-implant-2

Chất lượng xương hàm quyết định tới 50% thành công của ca cấy ghép implant

Sức khỏe đảm bảo

Cấy ghép implant là một tiểu phẫu nha khoa. Quá trình này sẽ phải sử dụng tới thuốc tê để giảm đau buốt cho bệnh nhân. Do đó, yêu cầu về sức khỏe cần được đặt lên hàng đầu. Những yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi cấy ghép implant không thể thiếu điều này.

Bệnh nhân có sức khỏe tốt, ổn định sẽ tránh được những biến chứng không mong muốn. Với những người có tiền sử mắc các bệnh: tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định cấy ghép implant.

Tâm lý của bệnh nhân cũng là điều kiện cần quan tâm khi thực hiện cấy ghép. Chỉ khi người bệnh có tâm lý ổn định, không bị tâm thần hoặc động kinh thì ca điều trị mới diễn ra thành công và đảm bảo an toàn.

nhung-yeu-to-anh-huong-thanh-cong-khi-cay-ghep-implant-3

Chỉ nên tiến hành cấy ghép implant khi cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh

Tay nghề bác sĩ

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi cấy ghép implant. Kỹ thuật trồng răng implant khó, đòi hỏi chuyên môn cao và tính chính xác ở từng bước nhỏ nhất. Việc đánh giá đúng tình trạng xương hàm cả về chất lượng và số lượng xương sẽ giúp bác sỹ đưa ra kế hoạch điều trị hoàn chỉnh.

Sự am hiểu về những hệ thống implant cũng giúp bác sĩ đưa ra những lời khuyên hợp lí về loại implant phù hợp nhất với từng trường hợp.

Kinh nghiệm cũng là yếu tố không thể thiếu trong kĩ thuật thực hiện của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ đặt implant đúng vị trí cần thiết, đúng kích thước và số lượng cần cấy ghép. Những tình huống phát sinh cũng vì thế mà được giải quyết linh hoạt.

nhung-yeu-to-anh-huong-thanh-cong-khi-cay-ghep-implant-4

An toàn - Không đau - Không biến chứng là cam kết mà Nha khoa HTC mang lại

Công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ

Sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại là yếu tố không thể thiếu cho thành công của một ca cấy ghép implant. Điều này sẽ giúp bác sĩ có những phân tích, đánh giá chính xác các điều kiện để ca trồng răng implant thành công.

Sự hỗ trợ của công nghệ máy móc hiện đại sẽ rút ngắn thời gian tích hợp với xương hàm. Nó cũng như hạn chế việc đào thải implant. Nó cũng sẽ giúp giả định vị trí đặt từng trụ implant, kích thước trụ implant phù hợp với mật độ, thể tích xương hàm. Bạn có thấy trước kết quả cấy ghép implant qua những mô phỏng chi tiết.

Vô trùng là điều cần đặc biệt chú trọng khi cấy ghép implant. Cơ sở thực hiện phẫu thuật ghép implant răng hàm phải luôn đảm bảo phòng mổ, dụng cụ y tế được sát trùng kỹ lưỡng. Tránh trường hợp lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Ngăn chặn các biến chứng xấu xảy ra.

nhung-yeu-to-anh-huong-thanh-cong-khi-cay-ghep-implant-4

HTC là đơn vị đi đầu trong ứng dụng máy móc hiện đại để chăm sóc răng miệng

Và hơn hết, để chắc chắn về các yếu tố ảnh hưởng tới thành công khi cấy ghép implant, điều bạn cần làm là lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Đây là nơi sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như có các bác sĩ tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại – những yếu tố không thể thiếu cho thành công của một ca cấy ghép răng implant.

Gọi ngay

0888 507 838