Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Nhổ răng số 8 có phải khâu không?

Khi nhổ những chiếc răng thông thường, chỉ định khâu vết nhổ thường không xảy tới, nhưng với răng khôn thì sao. Liệu nhổ răng số  8 có phải khâu không, cùng tìm lời đáp qua những chia sẻ dưới đây.

Nhổ răng số 8 có phải khâu không?

Để biết chính xác tiểu phẫu nhổ răng số 8 có phải khâu không còn phải xét trên tình trạng vết thương. Trên thực tế thì việc khâu chỉ có tác dụng làm liền mép, giữ máu đông lại. Việc này không giúp cho thức ăn không lọt vào được và không làm vết thương nhanh liền.

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại Nha khoa HTC, khi vết thương sau nhổ răng không quá lớn và không có gì nghiêm trọng thì không cần khâu. Việc này sẽ giúp vết thương nhanh liền hơn. Nếu không may thức ăn bị lọt vào bên trong, hãy tới bác sĩ để được làm sạch vết thương để tránh nhiễm trùng.

Trong trường hợp vết thương sau nhổ răng quá lớn hoặc chảy máu quá nhiều, bác sĩ sẽ chỉ định khâu lại để đảm bảo.

nho-rang-8-co-can-khau-khong-1

Tùy vào tình trạng vết thương mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8 có phải khâu không

Những lưu ý chăm sóc sau nhổ răng để vết thương nhanh lành

Thực chất thì việc nhổ răng số 8 có phải khâu không không quá quan trọng. Tùy thuộc vào tình trạng vết thường mà bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể. Điều quan trọng nhất để đảm bảo cho quá trình lành thương là bạn cần đảm bảo việc chăm sóc răng miệng. Đây là yếu tố quyết định đến tốc độ lành thương nhanh hay chậm. Hãy nhớ:

  • Trong 24h đầu, hãy đặt túi nước đá ở bên ngoài má để làm dịu cơn đau. Kê cao đầu bằng một chiếc gối cũng giúp làm dịu những ê buốt có thể xảy tới sau quá trình nhổ răng.
  • Trong khoảng 24 giờ, tránh đánh răng súc miệng quá mạnh tay, khạc nhổ…vì dễ đánh bật các cục máu đông hình thành trong ổ chân răng trống rỗng.

nho-rang-8-co-can-khau-khong-2

Tránh những đồ ăn quá cứng để không gây tác động mạnh cho răng

  • Tuyệt đối không uống rượu, hút thuốc và sử dụng ống hút trong thời gian sau nhổ răng để tránh gây thương tổn cho vết thương.
  • Tránh xa các thực phẩm cay, nóng, chua trong thời gian đầu sau nhổ răng. Kết bạn với những đồ ăn mềm và đồ uống mịn trong khoảng thời gian này là cách tốt nhất để vết thương mau lành.
  • Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm để làm giảm sưng và giảm đau.
  • Tuyệt đối không đẩy lưỡi hay dùng tay, tăm, dụng cụ chạm vào chỗ răng vừa nhổ. Điều này sẽ tránh kích thích vùng răng bị tổn thương.

gọi ngay

0888 507 838