Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Nguy hiểm khó lường khi nhổ răng khôn sai kĩ thuật

Những sai khác trong quá trình nhổ răng khôn có thể mang tới những những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Đây chính là lý do bạn nên chọn lựa một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, những lo lắng về việc nhổ răng khôn sai kĩ thuật sẽ được đẩy lùi.

Vì sao cần nhổ răng khôn?

Theo chia sẻ của bác sỹ của Nha khoa HTC thì răng khôn có tỷ lệ mọc lệch, mọc ngầm rất cao. Do không còn đủ vị trí để mọc nên thường răng sẽ mọc chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,… Tình trạng này kéo dài có thể mang tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như:

nguy-hiem-kho-luong-khi-nho-rang-khon-sai-ki-thuat-1

Răng khôn có thể mang lại những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng

  • Gây sâu răng
  • Răng mọc chen chúc
  • Viêm nướu
  • Hủy hoại khung xương và các răng xung quanh

Những biến chứng khi nhổ răng khôn sai kĩ thuật

Do vị trí của nó nằm trong cùng của xương hàm. Đặc biệt với những răng khôn mọc lệch, răng nhiều chân, các chân mọc phân kỳ hay răng mọc sát dây thần kinh hàm dưới. Nếu tiểu phẫu nhổ răng được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm thì việc nhổ răng khôn sai kỹ thuật hoàn toàn có thể xảy tới. Bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng:

Khô ổ cắm răng

Việc nhổ răng khôn nếu tiến hành sai kĩ thuật có thể khiến cục máu đông không hình thành, khiến cho ổ cắm răng bị khô. Việc này khiến ổ cắm răng bị khô dẫn tới việc ăn nhai và cử động miệng gặp khó khăn. Vết thương vì thế cũng gây đau, khó chịu và lâu lành thương hơn.

Chảy máu kéo dài

Chảy máu là hiện tượng bình thường sau nhổ răng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kép dài có thể gây nguy hiểm tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Việc này có thể bắt nguồn từ những sai khác trong kĩ thuật nhổ răng khôn của bác sĩ, không đánh giá được tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, gây nên những biến chứng. Sức khỏe và tinh thần sẽ bị tác động khôn ít bởi tình trạng này.

nguy-hiem-kho-luong-khi-nho-rang-khon-sai-ki-thuat-3

Những sai khác trong quá trình nhổ răng khôn có thể gây tổn thương dây thần kinh

Viêm nhiễm

Thao tác sai kĩ thuật, dụng cụ nhổ răng không đảm bảo vô trùng có thể gây viêm nhiễm. Vết nhổ có thể bị sưng nhức kéo dài, thậm chí gây sưng tím và cứng hàm. Nếu tình trạng viêm nhiễm nặng có thể gây nhiễm vào máu, gây ra các bệnh lý nguy hiểm.

Tổn thương thần kinh

Đây là một trong những biến chứng thường gặp nếu nhổ răng 8 sai kĩ thuật. Vị trí của răng số 8 nằm gần các dây thần kinh. Nếu bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm có thể dẫn tới tình trạng này. Khi dây thần kinh bị tổn thương sẽ gây ra cảm giác đau đớn, cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi và có khả năng gây cứng hàm.

Gọi ngay

Nhổ răng AN TOÀN tại Nha khoa HTC

Để hạn chế thấp nhất những sai khác trong kĩ thuật nhổ răng khôn để loại bỏ những rủi ro bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại cùng với kinh nghiệm dày dạn của bác sỹ thực hiện là đảm bảo tốt nhất để bạn có được quá trình nhổ răng khôn không đau.

Với những phản hồi tích cực từ những khách hàng đã thực hiện nhổ răng, Nha khoa HTC tự hào là địa chỉ tin cậy giúp bạn chia tay với răng khôn trong an toàn.

nguy-hiem-kho-luong-khi-nho-rang-khon-sai-ki-thuat-4

An toàn – Không đau – Không biến chứng là cam kết mà HTC mang lại cho bạn

HTC ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm hiện đai Piezotome. Theo đó thì:

  • Sử dụng các mũi siêu âm hiện đại nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng. Nó cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít. Quá trình này không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm. Nhưng vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để.
  • Quá trình nhổ răng êm và dịu đối với các mô mềm. Nó sẽ giúp loại bỏ răng khôn nhanh chóng. Việc liện thương cũng diễn tiến nhanh hơn
  • Thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Tổng thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm có thể chỉ mất 10 – 15 phút/1 răng.

Thêm một lý do nữa để bạn yên tâm khi nhổ răng tại HTC bởi tiểu phẫu nhổ răng khôn được thực hiện trực tiếp bởi Tiến sỹ – Bác sỹ Nguyễn Mạnh Hà – Viện phó viện răng – hàm – mặt Đại học Y Hà Nội. An toàn, không đau và không biến chứng là cam kết mà HTC mang tới cho bạn.

Gọi ngay

0888 507 838