Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép răng implant?

Nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant là băn khoăn của không ít người khi mất răng. Phương pháp nào là tối ưu và phù hợp với bạn nhất? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua những chia sẻ dưới đây.

Điểm khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép implant

Để trả lời được băn khoăn nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant khi mất răng, hãy cũng tìm hiểu rõ về hai phương pháp này:

Tên dịch vụ

Trồng răng sứ

Cấy ghép implant

Kỹ thuật thực hiện

Cấy trụ implant vào trong xương hàm để thay thế răng đã mất.

Khi tụ implant tích hợp vào xương hàm thì gắn mão sứ lên trên để tạo thành  một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng, thân răng giống như cấu trúc của răng thật.

Tiến hành mài nhỏ những chiếc răng xung quanh vùng mất răng để tạo trụ.

Lắp cố định dãy cầu răng vào trụ răng và che lấp hết khoảng trống bị mất răng.

Giới hạn điều trị

Giúp khôi phục lại thân răng trên nướu vừa khít với khoảng trống mà răng thật để lại.

Phần ổ xương răng bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp lại.

Giúp khôi phục thân răng và cả chân răng cũng được tái tạo lại bên trong xương hàm do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và có lắp mão sứ bên trên.

Trường hợp cần điều trị

Áp dụng trong trường hợp phục hồi lại 1 hoặc 1 vài răng đã mất kiên tiếp chứ không thể áp dụng đối với trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Áp dụng cho mất cả những trường hợp mất răng ở bất cứ vị trí nào.

Ưu điểm

 

Tính thẩm mỹ cao: khô phục được hình dáng và khả năng ăn nhai tốt, không gây ra sự vướng víu khó chịu cho bệnh nhân khi sử dụng.

 

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương khi mất răng, đặc biệt là với những ai bị mất nhiều răng sẽ không bị biến dạng, móm mém.

Không cần phải mài răng thật, không làm tổn thương những răng bên cạnh.

Phục hình răng implant đẹp và bền chắc như răng sinh lý.

Tuổi thọ răng implant tồn tại lâu dài.

 

Hạn chế

Phải mài các răng kế cận để làm nhịp cho cầu răng.

Do không tác động đến xương hàm nên lâu dần xương hàm sẽ bị tiêu đi. Việc này sẽ dẫn đến các hiện tượng như tụt nướu, lệch răng, móm…

Chi phí thực hiện cao, thời gian thực hiện kéo dài.

Gọi ngay
Nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant? 

Trồng răng sứ hay cấy ghép implant đều mang lại tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như thật. Tuy nhiên những ưu điểm và hạn chế của từng phương pháp lại tạo nên băn khoăn của khách hàng. Lựa chọn giải pháp nào phù hợp còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của từng người. Vì thế nên nếu bạn muốn phục hồi lại hàm răng đảm bảo cả về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai, hãy nghe chỉ dẫn của nha sỹ để có được lựa chọn thích hợp nhất.

mat-rang-nen-trong-rang-su-hay-cay-ghep-rang-implant-1

Nha khoa HTC có các chuyên gia, bác sỹ có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc. Họ đã thực hiện thành công hàng trăm ca trồng răng sứ và cấy ghép implant. Nơi đây chắc chắn sẽ giúp bạn chọn lựa cho bạn phương pháp phục hình tối ưu nhất.

Quá trình phục hình răng sứ thẩm mỹ ở Nha khoa HTC được thực hiện với công nghệ theo chuẩn châu Âu. Đặc biệt, nơi đây còn có chế độ bảo hành răng sứ dài lâu cho khách hàng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào sau khi trồng răng sứ hay cấy ghép implant hãy liên hệ với Nha khoa HTC để được các bác sĩ thăm khám và điều trị miễn phí.

Gọi ngay

0888 507 838