Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Lý do bạn nên niềng răng hai hàm

Nếu bạn còn băn khoăn xem nên niềng răng như thế nào để cho hiệu quả tối ưu thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây. An toàn, chuẩn xác và đạt hiệu tuyệt đối là những gì mà niềng răng hai hàm hồi đáp cho bạn.

>> Có nên niềng răng khi mang thai không?

>> U40 vẫn niềng răng - tại sao không?

>> Đeo niềng răng có đau không?

Không ít trường hợp, tình trạng mọc sai lệch của răng chỉ xảy tới ở một hàm. Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều người bày tỏ mong muốn niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ thích hợp với những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ nhưng chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Còn hầu hết các bác sỹ đều khuyến cáo nên niềng răng hai hàm để cho kết quả tốt nhất.

Vì sao nên niềng răng hai hàm?

Bản chất của niềng răng là tạo ra lực kéo từ các mắc cài gắn trên răng để giúp răng di chuyển. Quá trình này sẽ sắp xếp lại răng, đưa những chiếc răng mọc sai lạc về đúng vị trí mong muốn. Việc gắn mắc cài cả hàm sẽ tạo ra lực để tạo lực di chuyển trên từng răng và sắp xếp lại răng, chứ không thể chỉ điều chỉnh riêng từng răng một.

ly-do-ban-nen-nieng-rang-hai-ham-2

Chính bởi vậy mà niềng răng hai hàm được đánh giá cao hơn về hiệu quả chỉnh so với niềng răng một hàm. Việc này sẽ giúp phát huy tối đa bản chất và nguyên lý hoạt động của kĩ thuật chỉnh nha.

Khi khí cụ được gắn cả hai hàm lực tác động được dàn trải đều, tạo ra sự dịch chuyển ổn định. Dựa trên sự dịch chuyển toàn hàm này, các răng mọc sai lệch sẽ được sắp xếp lại thẳng hàng. Nếu chỉ gắn mắc cài một hàm, lực kéo sẽ không hiệu quả, thậm chí là sai lệch. Vì thế sẽ xkhông cho kết quả như mong đợi mà còn khiến răng yếu đi.

Gọi ngay

Các phương pháp niềng răng hai hàm

Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện giúp cho những kĩ thuật, khí cụ niềng răng được cải biến mạnh mẽ. Tùy thuộc vào khiếm khuyết của răng cũng như điều kiện kinh tế và mong muốn của khách hàng mà bác sỹ sẽ khuyên bạn những phương pháp cụ thể.  Bạn có thể chọn lựa:

Niềng răng mắc cài

Phương pháp này sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để gắn cố định vào răng. Tính thẩm mỹ không tuyệt đối như các phương pháp khác nhưng được đánh giá rất cao trong các trường hợp răng bị sai lệch nhiều.

Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài thường hoặc niềng răng mắc cài tự buộc. Ngoài chất liệu kim loại bạn có thể mắc cài sứ hoặc mắc cài mặt trong để tăng tính thẩm mỹ.

ly-do-ban-nen-nieng-rang-hai-ham-3

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt để nắn chỉnh răng. Tính thẩm mỹ tuyệt đối là điểm cộng mà loại mắc cài này mang tới cho bạn. Bạn có thể tháo lắp trong quá trình sử dụng để vệ sinh, ăn uống khi cần thiết.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ. Với những trường hợp lệch lạc nhiều thì niềng răng mắc cài vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bạn có thể chọn lựa niềng răng invisalign và niềng răng clear Ailgnerd nếu muốn niềng răng không mắc cài.

Niềng răng với khí cụ nha khoa

Đây là kỹ thuật được áp dụng trong nắn chỉnh răng trẻ em hoặc chỉnh nha duy trì. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể.

Địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn và hiệu quả cao

Không phải ngẫu nhiên mà Nha khoa HTC lại trở thành địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu để khách hàng gửi ngắm nụ cười. Nơi đây luôn cập nhật những kĩ thuật điều trị phục hình thẩm mỹ mới nhất trên thế giới. Đặc biệt là dịch vụ niềng răng – thế mạnh của HTC. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để bạn sở hữu nụ cười rạng rỡ.

Với đội ngũ các bác sỹ, chuyên gia được đào tạo theo mô hình chuyên sâu. Mỗi bác sĩ sẽ đảm nhận một chuyên khoa riêng biệt. Họ đã từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, dày dạn kinh nghiệm. Nha khoa HTC sẽ cho bạn sự chuẩn xác, căn chỉnh lực vừa đủ. Việc gắn mắc cài đảm bảo đúng vị trí nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế mọi ảnh hưởng khi niềng răng.

ly-do-ban-nen-nieng-rang-hai-ham-4

HTC luôn chú trọng đầu từ và cập nhật những trang thiết bị hiện đại. Việc này đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc răng miệng.

Đặc biệt, hệ thống CT 3D cung cấp hình ảnh cấu trúc răng hàm. Từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán được những sai lệch để đưa ra chỉ định chữa trị phù hợp. Lộ trình chính xác, khí cụ phù hợp giúp bạn loại bỏ những rủi ro khi niềng răng.

Gọi ngay

 

0888 507 838