Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Làm cầu răng sứ có ngăn ngừa tiêu xương?

Nguy cơ tiêu xương hàm, đẩy nhanh quá trình lão hóa sau khi mất răng chính là lí do để các phương pháp phục hình răng đã mất luôn được tìm kiếm. Liệu làm cầu răng sứ có giúp ngăn ngừa tiêu xương không?

Tiêu xương hàm có cấy ghép được implant?

Độ tuổi nào cấy ghép răng implant?

Điều kiện cần để cấy ghép răng implant thành công

Quá trình tiêu xương bắt đầu diễn tiến ngay sau khi mất răng một thời răng. Việc này không những khiến răng bị xô lệch mà còn dẫn tới sự biến dạng của cả khuôn răng và khuôn mặt. Nếu muốn ngăn chặn quá trình này thì việc bù lại chân răng đã mất để lấp đầy khoảng trống trong xương ổ răng.

Làm cầu răng sứ có ngăn ngừa tiêu xương?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành mài những chiếc răng kế cận răng đã mất để tạo trụ lắp cầu răng.

Để biết làm cầu răng sứ có ngăn ngừa tiêu xương không bạn cần hiểu bản chất của quá trình này. Làm cầu răng sứ chỉ phục hình thân răng trên nướu. Nó chỉ giúp lấp đầy chỗ trống mất răng và khả năng ăn nhai. Phương pháp này không tái tạo chân răng đã mất nên xương ổ vẫn bị rỗng. Hiện tượng tiêu xương vẫn sẽ diễn ra, xương hàm vẫn sẽ hõm xuống và tình trạng tụt nướu vẫn tiếp diễn.

Một thời gian sau khi làm cầu răng, phần chân cầu răng sẽ bị hở. Khoảng hở này sẽ rộng dần ra gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ cũng như khả năng ăn nhai.

lam-cau-rang-su-co-ngan-ngua-tinh-trang-tieu-xuong-2

Cầu răng sứ chỉ giúp khôi phục khả năng ăn nhai và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương

Làm sao để ngăn ngừa tiêu xương sau mất răng?

Như vậy làm cầu răng sứ có ngăn ngừa tiêu xương không đã rõ. Để có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương khi mất răng thì việc tái tạo chân răng là điều cốt yếu. Cấy ghép implant là kĩ thuật trồng răng giả duy nhất hiện nay thực hiện được điều này.

Bằng cách cấy một trụ răng giả được làm từ chất liệu titanium. Trụ này có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể. Sau khi cấy ghép  từ 2 – 3 tháng, trụ implant này sẽ dính chặt vào xương hàm. Nó sẽ phát triển như một chân răng thật. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy trụ implant làm điểm tựa để gắn một chiếc răng sứ để hoàn thiện quá trình phục hình răng đã mất.

Răng implant sẽ đảm bảo được sự kích thích tương tự như chân răng thật lên xương hàm. Tình trạng tiêu xương, biến chứng do mất răng sẽ không tìm tới. Và đặc biệt nó không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận.

lam-cau-rang-su-co-ngan-ngua-tinh-trang-tieu-xuong-3

Cấy ghép implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo hiệu quả, ngặn chặn triệt để tình trạng tiêu xương tìm tới bạn cần thực hiện cấy ghép implant ở một nha khoa uy tín. Bởi tay nghề bác sĩ non kém, trang thiết bị lạc hậu khó có thể thực hiện thành công.

Tại Nha khoa HTC, đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ đều được đào tạo hoàn hoàn chỉnh về cấy ghép Implant, kĩ thuật phục hình răng miệng để đáp ứng được mọi độ khó khăn, phức tạp của từng trường hợp. HTC đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại để cấy ghép implant đạt hiệu quả tối ưu.

Gọi ngay

0888 507 838