Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Khi nào nên bọc răng sứ?

Không chỉ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, sáng bóng, đảm bảo chức năng ăn nhai, bọc răng sứ còn gúp bạn chia tay với các bệnh lý răng miệng hiệu quả. Vậy khi nào nên bọc răng sứ để có được những điều tuyệt vời trên?

Khi nào nên bọc răng sứ?

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ. Căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ cho bạn chỉ định thích hợp nhất. Khi nào nên bọc răng sứ sẽ được trả lời cho những trường hợp:

Răng bị mẻ, vỡ

Thông thường những trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ do bệnh lý, tại nạn,… sẽ được trám răng để giải quyết. Trường hợp không thể phục hình được sẽ được chỉ định bọc răng sứ.

Răng bị nhiễm màu

Ảnh hưởng của tetracycline hay nguồn nước có thể dẫn tới tình trạng răng nhiễm màu. Do không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng nên bọc răng sứ được cho là lựa chọn hoàn hảo.

Với những ai là bạn thân thuốc lá, cafe, trà… khiến răng vàng ố, xỉn màu cũng nên tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Sai lệch khớp cắn nhẹ

Tình trạng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc,… ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ có thể giải quyết giúp bạn. Những sai lệch trong trường hợp này sẽ được răng sứ che lấp hoàn hảo.

Với những người gặp phải tình trạng sai khớp cắn nhẹ thì bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Chỉ qua 2 – 3 lần hẹn khớp cắn của bạn sẽ trở đúng vị trí mong muốn, khả năng ăn nhai được cải thiện đáng kể.

Răng chết tủy

Với những bệnh nhân gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu,…hoặc bị tổn thương quá lớn thường sẽ bị chết tủy. Khi răng đã chết tủy thường chóng giòn và dễ gãy.

Việc bọc răng sứ sứ trong trường hợp này sẽ giúp răng chắc hơn, tránh được những tác động của ngoại lực đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

Bệnh nhân mất răng

Với những trường hợp mất răng cũng có thể tiến hành phục hình thẩm mỹ bằng cách bọc răng sứ. Làm cầu răng sứ hay bọc mão sứ trên implant là chỉ định được đưa ra trong trường hợp này.

Chỉ định này yêu cầu kĩ thuật cao cùng công nghệ hiện đai mới có thể thực hiện. Tuy nhiên kết quả của nó đáng để bạn đánh đổi. Bởi nó không chỉ phục hình hiệu quả tính thẩm mỹ, mà còn tăng cường khả năng ăn nhai của răng.

Đặc biệt khi tiến hành làm răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant có thể phục hình một cách toàn diện khi ngăn ngừa tình trạng tiêu xương đối với bệnh nhân mất răng lâu ngày.

Làm răng sứ an toàn tại Nha khoa HTC

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn xem khi nào nên bọc răng sứ nữa. Qua quá trình thăm khám các bác sỹ tại Nha khoa HTC sẽ giúp bạn có được giải pháp phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng.

HTC tự tin có thể mang tới cho bạn sự hài lòng tuyệt đối bởi nơi đây:

  • Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt các trang thiết bị luôn được cập nhật liên tục.
  • Nguyên liệu làm răng sứ được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu.

  • Chúng đã được FDA kiểm định về chất lượng, an toàn với sức khỏe.
  • Sử dung công nghệ CAD/CAM 3D có khả năng phân tích các dữ liệu của hàm răng thật.  Từ kích thước, màu sắc để chế tạo ra răng sứ đảm bảo độ chính xác đến từng mm.
  • Đội ngũ các bác sỹ, chuyên gia có trên 20 năm kinh nghiệm. Họ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca răng sứ thẩm mỹ.
0888 507 838