Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Khi nào cần nâng xoang khi cấy ghép răng implant?

Hiểu rõ được trường hợp cần nâng xoang khi cấy ghép implant là đảm bảo tốt nhất để răng implant phát huy được những ưu thế và gia tăng tuổi thọ.

Nâng xoang khi cấy ghép implant là gì?

Đây là kỹ thuật sử dụng các biện pháp nha khoa để nâng xoang hàm và cấy ghép xương hàm nhằm tăng kích cỡ, giúp xương đạt đủ điều kiện để nâng đỡ trụ implant.

Vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép implant?

Khi mất răng lâu ngày, xương hàm sẽ bị tiêu hõm. Điều này sẽ khiến xương hàm hạ thấp về chiều cao, thể tích và mật độ. Đặc biệt với các răng từ số 4 – 6 bị rụng sẽ khiến xương hàm bị hạ thấp về chiều cao. Xoang hàm phía trên vì thế mà cũng được mở rộng ra, hướng về phía răng. Điều này khiến xương hàm trên không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ implant. Vì vậy, bác sĩ thường chỉ định nâng xoang hàm khi cấy ghép impalant.

khi-nao-can-nang-xoang-khi-cay-ghep-rang-impant-1

Việc nâng xoang hàm sẽ giúp làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên, tạo thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép. Việc nâng xoang khi cấy ghép implant sẽ giúp kích thước trụ implant đặt vào đủ độ dài tiêu chuẩn. Điều này giúp cho implant ổn định, vững chắc hơn trong cung hàm.

Xoang hàm và xương hàm đáp ứng đủ các điều kiện cấy ghép implant cũng sẽ ngăn chặn các biến chứng đào thải implant hay đâm thủng vách xoang hàm.

Gọi ngay

Các phương pháp nâng xoang khi cấy ghép implant

Trong nha khoa hiện nay, có 2 dạng thủ thuật nâng xoang khi cấy ghép implant. Theo đó thì:

Nâng xoang kín

Bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang qua lỗ khoan để đặt trụ implant ngay trên đỉnh sóng hàm và đưa xương vào. Việc nâng xoang ghép xương và đặt trụ implant có thể tiến hành ngay một lần. Tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn cho bệnh nhân chăm soc sau cấy ghép.

Nâng xoang hở

Trường hợp này bác sĩ sẽ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng. Sau đó sẽ tạo một cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Hoàn tất quá trình này, cửa sổ sẽ được đóng lại. Khi xương hồi phục sẽ tiến  hành cấy ghép implant.

khi-nao-can-nang-xoang-khi-cay-ghep-rang-impant-2

Không phải bất cứ trường hợp trồng răng implant nào phải cấy ghép xương hàm. Chỉ định này chỉ được tiến hành khi bị thiếu hụt xương hàm hay xoang bị hạ thấp. Tuy nhiên dù vì bất cứ lí do nào thì bạn cũng cần chọn lựa một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi kĩ thuật nâng xoang hàm khi cấy ghép implant tương đối khó. Nó đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm cũng như hiểu rõ về cấu trúc răng hàm mặt mới có thể thực hiện thành công.

Gọi ngay

0888 507 838