Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Ê răng khi niềng răng – Nguyên nhân và cách điều trị

Làm sao để xóa bỏ ám ảnh ê răng khi niềng răng một cách hiệu quả và nhanh chóng? Những mách nước dưới đây sẽ giúp bạn đập tan những lo lắng để có một ca chỉnh nha thành công.

Tình trạng ê răng khi niềng răng xảy ra khá phổ biến. Đây là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể khi làm thân với những người bạn mới. Quá trình niềng răng sẽ khiến các răng di chuyển tạo ra sự thay đổi xương hàm và răng. Đây chính là sự thay đổi về mặt cấu trúc khuôn hàm. Vì thế sẽ làm ảnh hưởng tới cảm giác.

Nguyên nhân khiến ê răng khi niềng răng

Những ngày đầu khí mới gắn khí cụ. Răng và xương chưa quen với sự dịch chuyển và thay đổi của răng cũng như trong cấu trúc xương hàm. Điều này dẫn tới cảm giác ê buốt, khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất khi răng đã thích ứng với mắc cài. Điều này còn tùy thuộc vào tình trang răng miệng của mỗi người.

Bên cạnh đó, cảm giác ê răng khi niềng răng cũng có thể đến do:

Kỹ thuật chỉnh nha không tốt

Việc xác định không chính xác nền răng, tốc độ di chuyển của răng và điều chỉnh lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn cũng có thể dẫn tới tình trạng ê răng khi niềng răng. Khi các lực kéo sai hoặc quá mạnh có thể khiến quá trình niềng răng vô cùng đau đớn.

Nền răng yếu

Răng yếu hoặc xương nhạy cảm cũng sẽ gây râ cảm giác ê buốt khi niềng răng. Trường hợp này nếu khí cụ thít chặt và tác động đến men răng bên ngoài có thể gây đau nhức kéo dài. Vì vậy, nếu bạn gặp tình trạng răng này nhưng vẫn muốn niềng răng cần xác định tâm lý sống chung với cảm giác này lâu dài.

e-rang-khi-nieng-rang-nguyen-nha-va-cach-dieu-tri-2

Mắc cài không đảm bảo

Khi lực kéo xuất hiện sẽ khiến dây cung bị co kéo trong rãnh. Vì thế nếu mắc cài không đảm bảo sẽ tạo ra lực ma sát lớn. Việc này sẽ gây ra kích ứng cho răng, khiến răng bị đau.

Quá trình ăn nhai

Không phải ngẫu nhiễn việc học cách chăm sóc răng miệng sau niềng răng lại là lưu ý quan trọng với bạn. Quá trình ăn nhai nếu không đảm bảo có thể làm giảm độ bền của khí cụ. Một số trường hợp có thể gây nứt vỡ, kích ứng lên răng.

Việc vệ sinh răng miệng kém cũng tao môi trường cho vi khuẩn làm tổ. Khi bệnh lý răng miệng hỏi thăm cũng khiến cảm giác đau buốt tìm tới với bạn.

Gọi ngay

Làm sao để giảm ê răng khi niềng răng?

Tình trạng ê răng khi niềng răng chắc chắn sẽ xảy tới trong những ngày đầu niềng răng. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm những đau nhức này với những lưu ý dưới đây:

  • Hãy chắc chắn răng sức khỏe răng miệng của bạn luôn được đảm bảo. Chỉ khi răng khỏe mạnh thì những tác động của lực kéo giúp nắn chính răng mới khiến răng hạn chế được những ê buốt.
  • Học cách chăm sóc răng miệng sau niềng răng. Hãy đảm bảo rằng thức ăn không có cơ hội vương lại trên khoảng miệng. Tránh được các bệnh lý răng miệng cũng giúp tình trạng ê buốt không hỏi thăm bạn.
  • Lưu ý chế độ ăn uống để không gây ảnh hưởng tới khí cụ. Hạn chế những loại đồ cứng, quá dẻo hoặc quá dính. Kết bạn với những thực phẩm mềm. Nên ăn chậm rãi để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng có thể xảy tới.

Gọi ngay

Nếu tình trạng đau nhức vượt quá ngưỡng, hãy tìm đến bác sỹ để có được chỉ định phù hợp nhất. Và cũng đừng quên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Khi đó bạn sẽ được áp dụng công nghệ chỉnh răng hiện đại, việc chỉnh răng đúng lực, đúng kĩ thuật bởi bác sĩ chuyên nghiệp.

e-rang-khi-nieng-rang-nguyen-nha-va-cach-dieu-tri-3

Niềng răng không đau tại Nha khoa HTC

Nha khoa HTC là một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng, an toàn ở Hải Dương mà bạn có thể tìm tới.. An toàn, hiệu quả và rất ít khi bị ê răng là phản hồi mà khách hàng khi thực hiện chỉnh nha tại đây.

Ngoài việc hiểu rõ các kiến thức về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, cùng tác động cơ học của từng loại khí cụ, các bác sỹ tại nha khoa HTC còn kết hợp các khí cụ với phần mềm niềng răng vào từng trường hợp lâm sàng một cách phù hợp nhất, mang đến kết quả tối ưu cho khách hàng. Quá trình niềng răng bác sĩ đã tính toán lực di chuyển chính xác, lúc gắn mắc cài hoặc tăng lực cũng đảm bảo đúng kỹ thuật nên không hề làm bệnh nhân bị đau hay ê buốt.

e-rang-khi-nieng-rang-nguyen-nha-va-cach-dieu-tri-4

Đặc biệt, các loại mắc cài có ở Nha khoa HTC luôn được bảo hành đúng chuẩn chất lượng chính hãng, không bị bung tuột hay ma sát quá nhiều lên răng. Nơi đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một ca chỉnh nha thành công mà không phải lo lắng về tình trạng ê răng khi niềng răng.

Gọi ngay

0888 507 838