Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Ê buốt răng sau tẩy trắng răng - Vì đâu nên nỗi?

Nắm được rõ những nguyên nhân gây ê buốt răng sau tẩy trắng răng là cách tốt nhất để bạn chặn đứng rắc rối này khi muốn thay màu áo mới cho hàm răng.

Về cơ bản thì quá trình tẩy trắng răng chỉ tác động tới bền mặt của men răng. Vì thế nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới răng. Trong trường hợp bạn có cảm thấy hơi ê buốt răng sau tẩy trắng cũng là hiện tượng bình thường. Đó là do sự tác động của thuốc vào men răng. Cảm giác ê buốt sẽ rất ít, theo từng cơn và sẽ biến mất chỉ vài giờ sau tẩy trắng.

Gọi ngay

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau tẩy trắng răng

Nếu việc ê buốt răng sau tẩy trắng răng vẫn kéo dài khiến bạn khó chịu, thì nguyên nhân có thể bắt nguồn từ:

Nền răng yếu

Trong thành phần của thuốc tẩy trắng có các hoạt chất làm thay đổi màu răng. Sự tác động của chúng chắc chắn sẽ mang tới kích ứng cho răng.

Nếu răng bạn khỏe mạnh, những kích ứng này không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn có nên răng yếu, tình trạng ê buốt răng sau tẩy trắng răng có thể xảy tới, thậm chí trong cả quá trình thực hiện.

Trường hợp răng đang gặp các bệnh lý như: viêm chân răng, viêm nướu, mòn men răng, sâu răng,… mà không được điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng răng cũng sẽ gây ê buốt răng.

e-buot-rang-sau-tay-trang-rang-vi-dau-nen-noi-1

Nền răng yếu là một trong những nguyên nhân gây ê buốt răng

Kĩ thuật tẩy trắng

Kĩ thuật thực hiện không đảm bảo cũng là nguyên nhân cho ê buốt răng tìm tới. Việc cách ly môi nướu không tốt để thuốc bám vào có thể khiến các mô xung quanh bị tổn thương.

Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt ngưỡng an toàn

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau tẩy trắng răng. Việc sử dụng thuốc tẩy trắng không phù hợp với tình trạng răng miệng có thể khiến răng bị ê buốt. Ảnh hưởng của nó có thể làm men răng bị mòn nhẹ.

e-buot-rang-sau-tay-trang-rang-vi-dau-nen-noi-2

Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt ngưỡng cũng gây ê buốt răng

Cách giảm ê buốt răng sau tẩy trắng răng

Để loại bỏ tình trạng ê buốt răng sau tẩy trắng răng thì lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín tại Hải Dương để thực hiện tẩy trắng vẫn là việc cấp thiết. Tay nghề của bác sĩ cùng sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại chính là cách tốt nhất để bạn có một ca tẩy trắng hiệu quả và an toàn.

Trường hợp bị ê buốt răng sau tẩy trắng răng, hãy làm theo những gợi ý dưới đây để loại bỏ khó chịu:

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Hãy lựa chọn loại bàn chải lông mềm để không gây tổn hại cho men răng.
  • Hạn chế các loại thức ăn nóng, lạnh và những thực phẩm có chứa nhiều axit. Bởi chúng sẽ làm xói mòn men răng, làm hư tổn bề mặt răng.

e-buot-rang-sau-tay-trang-rang-vi-dau-nen-noi-3

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả tẩy trắng răng

  • Sử dụng tỏi: đây được coi là kháng sinh tự nhiên rất tốt. Trong tỏi có chứa florua và allicin. Nó sẽ giúp ngà răng được phục hồi và chống lại được những kích thích từ bên ngoài, giảm ê buốt răng. Hãy thái tỏi thành lát mỏng rồi chà lên răng. Để như vậy trong 3 phút rồi súc miệng với nước sạch. Thực hiện thường xuyên để giảm ê buốt răng.
  • Súc miệng bằng nước muối 3 – 4 lần/ngày cũng sẽ giúp giảm ê răng sau tẩy trắng răng hiệu quả.

Nếu tình trạng ê buốt răng vẫn tiếp tục kéo dài, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ có hướng xử lí kịp thời.

Gọi ngay

0888 507 838