Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Độ tuổi nào cấy ghép răng implant được?

Dù là phương pháp phục hình tối ưu cho răng đã mất, nhưng không phải ai cũng có thể cấy ghép được implant. Có những trường hợp chống chỉ định phẫu thuật cấy ghép này. Vậy độ tuổi nào cấy ghép răng implant được?

Độ tuổi nào cấy ghép răng implant được?

Cho tới nay cấy ghép răng implant vẫn là phương pháp phục hình răng đã mất AN TOÀN và HIỆU QUẢ nhất. Để thực hiện bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện một ca tiểu phẫu nhằm đặt trụ implant vào bên trong xương hàm. Việc này chỉ đảm bảo thành công khi xương hàm phát triển ổn định về mặt cấu trúc.

do-tuoi-nao-cay-ghep-rang-implant-duoc-3

Trong khi đó, những đối tượng dưới 18 tuổi, xương hàm vẫn còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện. Do đó, thao tác cắm trụ implant có thể gây ra tình trạng biến dạng cấu trúc xương. Việc này có thể gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ khuôn mặt. Nếu tiến hành thì hiệu quả đạt được cũng không ở mức cao nhất. Vì thế, những đối tượng dưới 18 tuổi được chống chỉ định cho phẫu thuật cấy ghép răng implant.

Gọi ngay

Điều kiện để cấy ghép răng implant thành công

Ngoài lưu ý về độ tuổi cấy ghép răng implant thì đối tượng thực hiện tiểu phẫu này cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Vùng xương tại vị trí cấy implant phải khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm. Đặc biệt, mật độ xương phải đủ dày, đủ rộng và đủ sâu để chống đỡ trụ implant.
  • Sức khỏe tốt, tâm lý ổn định là yếu tố quyết định cho sự thành công của cấy ghép implant. Với những người có tiền sử bị: tiểu đường nặng, huyết áp cao, tim mạch, ung thư máu, động kinh,… cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định trồng răng implant.
  • Đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách, từ bỏ những thói quen xấu, chất kích thích,… là cách tốt nhất để tránh implant bị đào thải.

do-tuoi-nao-cay-ghep-duoc-rang-implant-1

Việc có đủ những tiêu chí trên chính là điều kiện cần cho thành công của ca cấy ghép. Và điều kiện đủ cho trường hợp này đến từ sự trợ giúp của bác sỹ và máy móc, công nghệ trong quá trình thực hiện. Cấy ghép đúng quy trình, đúng kĩ thuật là cách tốt nhất để bạn có một ca cấy ghép hiệu quả mà không lo biến chứng.

Đừng quên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nếu bạn muốn lấy lại sự ăn nhai cùng tính thẩm mỹ tuyệt đối bằng công nghệ cấy ghép implant.

Gọi ngay

0888 507 838