Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Đeo niềng răng có đau không?

Lo sợ về cảm giác đau đớn, khó chịu khi niềng răng khiến nhiều người e ngại không muốn niềng răng. Vậy đeo niềng răng có đau không? Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn phá bỏ những trở ngại để tìm lại nụ cười tự tin – món trang sức suốt đời của bạn.

Niềng răng được coi là vị cứu tinh cho những sai lệch của răng. Bằng việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển về vị trí mong muốn. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng chia tay với hàm răng hô, vẩu, móm,… để sở hữu một hàm răng đều, đẹp vĩnh viễn.

Đeo niềng răng có đau không?

Thực tế thì băn khoăn đeo niềng răng có đau không là hoàn toàn cơ sở. Tác động của lực kéo khiến răng dịch chuyển chính là nguyên nhân cho những lo lắng này. Và để hóa giải điều này, bạn cần phải hiểu rõ những yếu tố tác động tới quá trình niềng răng:

deo-nieng-rang-co-dau-khong-1

Khí cụ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp xem đeo niềng răng có đau không.

Cách lựa chọn loại khí cụ

Khí cụ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp xem đeo niềng răng có đau không. Thực tế cho thấy, sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong cùng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Khi độ đàn hồi giảm, dây cung sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài. Việc này sẽ gây ra lực ma sát lớn. Đau đớn khi niềng răng cũng vì thế mà tới.

Kiểm nghiệm thực tế cho thấy, đa phần các trường hợp cảm thấy đau khi niềng răng đều là những trường hợp thực hiện niềng răng bằng mắc cài.

Gọi ngay

Tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ nha khoa

Đây là yếu tố quyết định đến việc đeo niềng răng có đau không. Tay nghề và kĩ thuật thực hiện của bác sĩ sẽ giúp chế ngự những rắc rối mà mắc cài có thể đem tới.

Thực tế cho thấy,có không ít người gặp phải tình trạng đau nhức trên răng sau khi niềng. Một số trường hợp nặng còn gặp phải tình trạng nhiễm trùng kèm theo những biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng với bác sĩ giỏi và trang thiết bị, công nhệ hiện đại là cách tốt nhất để bạn loại bỏ những đau nhức khi niềng răng.

deo-nieng-rang-co-dau-khong-2

Tay nghề, kĩ thuật thực hiện cũng sẽ ảnh hưởng tới việc niềng răng có đau không

Nền xương răng

Yếu tố tự thân này cũng sẽ ảnh hưởng tới những đau nhức khi niềng răng. Nếu nền xương răng yếu nên sự tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp có thể gây đau đớn. Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ phải giảm lực kéo và thời gian điều trị sẽ phải kéo dài thêm.

Gọi ngay

Niềng răng KHÔNG ĐAU tại Nha khoa HTC

Như vậy việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào chính lựa chọn của khách hàng. Lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín là đảm bảo tốt nhất để bạn loại bỏ những lo lắng này. Quá trình thăm khám, chụp phim và phân tích cấu trúc xương hàm, những sai lệch của răng sẽ giúp bác sĩ giúp bạn chọn lựa được phương pháp niềng răng tốt nhất cho trường hợp của mình.

Nha khoa HTC – cơ sở nha khoa đầu tiên ở Hải DƯơng đưa ứng dụng các dịch vụ chỉnh nha niềng răng không đau, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm êm ái hoàn toàn mới, chấm dứt nỗi sợ niềng răng có đau không.

HTC có những chuyên gia chỉnh nha có chuyên môn cao, có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, dày dạn kinh nghiệm. Nha khoa HTC sẽ cho bạn sự chuẩn xác, căn chỉnh lực vừa đủ khi gắn mắc cài.

HTC luôn chú trọng đầu từ và cập nhật những trang thiết bị hiện đại. Việc này đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc răng miệng.

Đặc biệt, hệ thống CT 3D cung cấp hình ảnh cấu trúc răng hàm. Từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán được những sai lệch để đưa ra chỉ định chữa trị phù hợp. Lộ trình chính xác, khí cụ phù hợp giúp bạn loại bỏ những đau đớn khi niềng răng.

Gọi ngay

0888 507 838