Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Có nên niềng răng sớm cho trẻ em?

Nếu bạn còn băn khoăn có nên niềng răng sớm cho trẻ không thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. Thực hiện chỉnh nha sớm cho bé không những giúp đảm bảo việc ăn uống, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng mà còn giúp bé sở hữu một hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin.

Niềng răng sớm cho trẻ có thực sự cần thiết?

Để trẻ phát triển một cách tự nhiên, thỏa sức học tập, vui chơi đúng với lứa tuổi của mình là điều luôn được khuyến khích. Ở lứa tuổi của trẻ “làm đẹp” chưa hẳn là cần thiết. Nhưng để sai lệch về răng miệng của bé thuận theo tự nhiên lại là một sai lầm. Việc “làm đẹp” cho sức khỏe răng miệng của trẻ đi đôi với dẹp bỏ sự tư ti của trẻ, đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt tốt. Và hơn cả đó là tiền đề cho cuộc sống sau này của bé.

Đừng băn khoăn xem có nên niềng răng sớm cho trẻ không nữa. Bởi việc phải kết bạn với một hàm răng khấp khểnh, mọc lộn xộn sẽ khiến bé gặp khó khăn trong việc ăn nhai, vệ sinh và phát âm. Răng miệng xấu khiến thiếu tự tin trong giap tiếp. Công việc, sinh hoạt vì thế mà cũng không thuận lợi.

co-nen-nieng-rang-som-cho-tre-1

Hàm răng đều đặn, chắc khỏe là điều trẻ có được sau niềng răng

Những quyết định của cha mẹ thường đánh dấu rất nhiều thay đổi trong cuộc sống của con. Vì thế hãy tìm hiểu kĩ, đừng để lỡ những giai đoạn mang tính đánh dấu trong cuộc đời con trẻ.

Gọi ngay

Lợi ích khi niềng răng sớm cho trẻ

Hàm răng mọc ra như thế nào là tuỳ thuộc vào di truyền. Không phải bạn muốn nó đều thì nó sẽ mọc đều. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí của răng, giúp các răng đều và đẹp hơn nhờ biện pháp niềng răng.

Răng muốn dịch chuyển thì khoảng trống trên khung xương hàm phải đủ rộng. Trong khi người châu Á đa số có khung hàm hẹp. Do đó răng mọc lên thường chen chúc. Việc niềng răng sớm cho trẻ khi xương hàm của trẻ còn dễ tác động thì hiệu quả thẩm mỹ về sau sẽ cao hơn. Giai đoạn này được gọi là chỉnh nha tăng trưởng, chỉnh xương mà không cần phẫu thuật.

Quá trình chụp phim bác sĩ sẽ biết được thời điểm và vị trí cụ thể của các mầm răng. Từ đó sẽ biết được thời điểm cũng như vị trí mọc của răng vĩnh viễn. Qua đó, sẽ có những biện pháp can thiệp kịp thời để nhổ răng sữa đúng lúc và có biện pháp giữ khoảng trống cần thiết cho răng trưởng thành mọc không sai lệch khi răng sữa rụng quá sớm. Tất cả những tình huống này đều sẽ được kiểm soát và dự đoán trong chỉnh nha.

Quá trình niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào xương khẩu cái. Khi xương hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng dịch chuyển thì cần phải nong hàm – nong phần xương khẩu cái để có thể thực hiện niềng răng. Việc niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp hạn chế được thao tác này.

co-nen-nieng-rang-som-cho-tre-2

Quá trình chụp phim sẽ giúp xác định các vấn đề răng miệng mà bé đang gặp phải

Một điều nữa mà bạn cần rõ đó là niềng răng sớm cho trẻ sẽ tiết kiệm chi phí, thiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn so với niềng răng muộn. Lúc này các phần xương đang phát triển, còn mềm. Việc chỉnh nha dễ dàng hơn,rút ngắn thời gian (6-10 tháng) mà vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Gọi ngay

Khi nào nên cho trẻ đi niềng răng?

Những sai lệch của răng có thể tới từ chính những thói quen hàng ngày của trẻ. Đừng bỏ qua những biểu hiện: mút tay, mút môi, tật đẩy lưỡi, thở miệng, cắn móng tay, chống cằm… Tình trạng này kéo dài chính gây sai lệch khớp cắn và lệch lạc về răng hàm mặt sau này. Hãy cho trẻ đi khám bác si nếu thấy bé có những thường xuyên có những thói xấu trên.

co-nen-nieng-rang-som-cho-tre-1

HTC sẽ giúp bạn khắc phục những sai lệch của răng một cách hiệu quả

Đặc biệt, nếu răng của bé gặp phải các vấn đề dưới đây thì đừng băn khoăn xem có nên niềng răng sớm cho trẻ không nữa:

  • Răng mọc chen chúc, mọc sai vị trí.
  • Răng bị thưa, răng xô lệch không ngay ngắn trên cung hàm.
  • Răng có những biểu hiện sai khớp cắn như: cắn chìa, cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, răng hô, móm,..
  • Có biểu hiện bị hô, vẩu, tức cấu trúc xương hàm trên nhô ra quá nhiều về phía trước.
  • Trẻ bị móm, tức hàm răng dưới của trẻ nhô ra nhiều hơn so với hàm trên.

Và hơn hết, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả chỉnh nha, cha mẹ hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín ở Hải Dương để thực hiện cho trẻ. Tay nghề của bác sĩ cùng sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại sẽ giúp trẻ có được một nụ cười đẹp, đảm bảo cả về thẩm mĩ cũng như khả năng ăn nhai.

 Gọi ngay

0888 507 838