Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Có nên niềng răng khi mang thai?

Không ít người muốn tận dụng thời gian nghỉ ngơi khi mang thai để làm mới cho nụ cười bằng việc niềng răng. Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn, niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi?

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Bản chất của niềng răng là sử dụng mắc cài hoặc khay niềng để tạo ra lực kéo giúp đi chuyển răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này không xâm lấn, không tác động đến kết cấu xung quanh như nướu, lơi, các mô và dây thần kinh liên cận. Do đó không gây ảnh hưởng tới sức khẻo của thai nhi. Vì thế, niềng răng khi mang thai có thể tiến hành.

Thêm nữa, quá trình niềng răng không phải dùng thuốc cũng như thực hiện phẫu thuật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi việc này không hề gây ảnh hưởng tới em bé.

co-nen-nieng-rang-khi-mang-thai-1

Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định niềng răng khi mang thai

Tuy nhiên, thời gian mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi thất thường. Đề kháng của người mẹ cũng yếu hơn. Do đó, để hạn chế những ảnh hưởng, quy trình niềng răng phải đảm bảo được vô trùng tuyệt đối. Điều này sẽ tránh những lấy nhiễm chéo, đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và thai nhi, đồng thời mang lại kết quả niềng răng tốt nhất.

Gọi ngay

Những lưu ý phải nhớ để niềng răng khi mang thai an toàn và hiệu quả

Làm đẹp là nhu cầu không của riêng ai, mẹ bầu cũng chẳng ngoại lệ. Tuy nhiên, ở giai đoạn cơ thể đang có những biến đổi, nếu việc thực hiện không cẩn trọng có thể gây những ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Hãy lưu ý những vấn đề dưới đây trước khi quyết định xem có nên niềng răng khi mang thai không:

Lưu ý khi thăm khám

Để tiến hành niềng răng, việc kiểm tra tình trạng răng là khâu không thể bỏ qua. Bạn phải chụp X – quang để biết được những sai lệch của răng.

Tuy nhiên, việc chụp X-quang trong thời kì này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Đặc biệt tiểu phẫu nhổ răng để niềng răng là tuyệt đối cấm kỵ. Hãy cho bác sỹ biết tình hình của bạn để có hướng giải quyết tốt nhất.

Việc thăm khám đúng hẹn cũng cần được tuân thủ tuyệt đối. Điều này không những giúp cho quá trình chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất mà còn giúp phát hiện kịp thời các sự cố để điều chỉnh, tránh những ảnh hưởng cho sức khỏe của thai nhi.

co-nen-nieng-rang-khi-mang-thai-3

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng sẽ loại bỏ đươc những ảnh hưởng có thể xảy tới cho thai nhi

Dinh dưỡng khi niềng răng

Quá trình đeo niềng bạn sẽ phải hạn chế một số loại thực phẩm để tránh ảnh hưởng tới mắc cài. Điều này khiến cho việc cung cấp dưỡng chất cho thai nhi không được đảm bảo.

Do đó, hãy lưu ý trong chế độ ăn uống để đảm bảo tốt nhất cho quá trình chỉnh nha nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

Gọi ngay

Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng trong giai đoạn này càng phải được chú trọng hơn cả. Bởi nó không chỉ đảm bảo an toàn cho mẹ mà cả cho con.

Sở thích ăn uống của mẹ trong giai đoạn này có nhiều thay đổi. Đồ ngọt hoặc đồ chua sẽ xuất hiện nhiều hơn trong bữa ăn của bạn. Tâm lý ăn cho hai người cũng sẽ khiến bạn nạp nhiều thức ăn hơn. Nếu không được vệ sinh cẩn thận, sẽ là cơ hội cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập. Việc này sẽ tác động trực tiếp tới mắc cài, gây gián đoạn thời gian niềng răng.

co-nen-nieng-rang-khi-mang-thai-3

Đừng quên vệ sinh răng miệng để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh

Chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng

Không phải bác sỹ nào cũng có thể thực hiện niềng răng. Đây là kĩ thuật khó, đòi hỏi phải có sự am tường về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, cùng tác động cơ học của từng loại khí cụ. Sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại cũng là trợ thủ không thể thiếu.

Đặc biệt, niềng răng khi mang thai lại càng phải lưu ý hơn để tránh những ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Do vậy, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín là điều rất cần thiết và quan trọng. Đây là yếu tố quyết định giúp bạn có một ca chỉnh thành công mà không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Gọi ngay

0888 507 838