Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Có nên bọc răng sứ không?

Mặc dù mang tính thẩm mỹ cao nhưng những tác động vào mô men răng trong quá trình phục hình răng sứ khiến không ít người băn khoăn có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Băn khoăn có nên bọc răng sứ không xảy tới bắt nguồn từ những lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như kết quả của quá trình phục hình thẩm mỹ. Vì thế trước khi quyết định phục hình răng sứ thẩm mỹ hãy hóa giải những khúc mắc này.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Kỹ thuật mài cùi răng trong quá trình phục hình răng sứ sẽ tác động tới mô men răng. Điều này gây nên những lo ngại ảnh hưởng tới chức năng của răng khiến mọi người do dự không biết có nên bọc răng sứ không.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi làm răng sứ không gây ảnh hưởng tới chân răng nếu bác sỹ thực thực hiện mài răng đúng cách. Quá trình này chỉ mài bớt 1 phần men răng thành cùi nhỏ để chụp mão sứ bên trên. Nếu đường mài chuẩn xác, tỷ lệ mài luôn đảm bảo không vượt 2mm thì sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

co-nen-boc-rang-su-khong-1

Quá trình phục hình răng sứ thẩm mỹ nếu sử dụng chất liệu làm răng sứ chính hãng, xuất xứ rõ ràng thì những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng không xảy tới.

Yếu tố nào quyết định tới kết quả bọc răng sứ?

Kết quả của quá trình làm răng sứ là đáp án tốt nhất để bạn quyết định xem có nên bọc răng sứ không. Để đo đếm chất lượng của quá trình này, bạn cần xét trên các yếu tố:

Trụ răng thật 

Phần trụ răng bị mài sẽ có tác dụng nâng đỡ mão răng sứ và quyết định tới độ bền chắc của răng sứ.  Sự khỏe mạnh của phần trụ răng này chính là tiền đề cho tuổi thọ của răng sứ sau phục hình. Trụ răng khỏe mạnh thì bọc răng sứ có thể tồn tại lâu dài trên khuôn hàm. Nếu trụ răng yếu sẽ rất dễ giòn, dễ gãy vỡ theo thời gian.

Gọi ngay

Chất lượng của mão sứ

Chất liệu mão răng sứ cũng góp phần không nhỏ tới độ bền của răng sứ. Hiện nay có hai loại sứ được dụng phổ biến là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại sứ này có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu của mỗi người mà có những lựa chọn phù hợp.

co-nen-boc-rang-su-khong-2

Chế độ chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ sau phục hình phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc của bạn. Đừng quên vệ sinh răng miệng đúng cách cũng như tạo những thói quen ăn uống có lợi cho răng sứ.

 Công nghệ bọc răng sứ 

Trụ răng khỏe mạnh, chất liệu tốt nhưng thực hiện không đảm bảo thì kết quả cũng không như ý. Vì vậy hãy chọn một nha khoa uy tín có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và công nghệ hiện đại để tiên hành bọc răng sứ.

Có nên bọc răng sứ không?

Nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ không, hãy tới Nha khoa HTC để có được những lời khuyên hữu ích. Quá trình thăm khám và tư vấn tại đây sẽ cho bạn biết đáp án cho trường hợp của mình.

Trong trường hợp bạn muốn tiến hành bọc răng sứ, Nha khoa HTC hội tụ đầy đủ các yếu tố để phục hình răng sứ của bạn diễn ra an toàn và hiệu quả tối ưu nhất.

co-nen-boc-rang-su-3

HTC tự tin có thể mang tới cho bạn sự hài lòng tuyệt đối bởi nơi đây:

  • Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt các trang thiết bị luôn được cập nhật liên tục.
  • Nguyên liệu làm răng sứ được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Chúng đã được FDA kiểm định về chất lượng, an toàn với sức khỏe.
  • Sử dung công nghệ CAD/CAM 3D có khả năng phân tích các dữ liệu của hàm răng thật.  Từ kích thước, màu sắc để chế tạo ra răng sứ đảm bảo độ chính xác đến từng mm.
  • Mão răng sứ được gắn cố định khít sát vào cùi răng, bền chắc. Nó còn có khả năng thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.
  • Đội ngũ các bác sỹ, chuyên gia có trên 20 năm kinh nghiệm. Họ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca răng sứ thẩm mỹ.

gọi ngay

0888 507 838