Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Các bước niềng răng thưa đúng chuẩn y khoa

Không chỉ là thủ phạm đánh cắp nụ cười tự tin của bạn, tình trạng răng cửa thưa còn gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, phát âm. Đừng lo lắng nhé, bạn hoàn toàn có thể xóa sổ khe thưa bằng phương pháp niềng răng cửa thưa.

Bằng việc sử dụng khí cụ để giúp răng dịch chuyển và kéo chúng về vị trí đều đặn, cân đối hơn trên cung hàm, việc niềng răng cửa thưa sẽ giúp khắc phục hiệu quả những sai lệch của răng. Việc này không những giúp răng khít sát vào nhau tạo thẩm mĩ, nó còn điều chỉnh khớp cắn, giúp phát âm chuẩn xác.

Gọi ngay

Các trường hợp răng cửa thưa thường gặp

Để có thể đưa ra phương pháp niềng răng cửa thưa hiệu quả, bạn cần nắm rõ được tình trạng sai lệch răng của mình. Tùy từng mức độ và chỉ định niềng răng cũng sẽ khác nhau. Căn cứ trên kích thước, hình dáng và vị trí mọc, chúng ta có thể có các mức độ sau:

cac-buoc-nieng-rang-thua-dung-chuan-y-khoa-2

Tùy thuộc vào mức độ của răng mà bác sĩ sẽ có chỉ định cho phù hợp

 • Răng cửa thưa nhưng kích thước 2 răng vẫn hài hòa so với các răng còn lại, mọc ngay ngắn và thẳng đều trên cung hàm.
 • 2 răng cửa thưa những không mọc thẳng hàng, bị vệnh hoặc lệch với cung hàm nhưng tỷ lệc và kích cỡ các răng vẫn bình thường.
 • Răng cửa to và thưa, kích cỡ răng cửa khác biệt hẳn với các răng khác trên cung hàm gây mất cân đối.

Gọi ngay

Niềng răng cửa thưa được thực hiện như thế nào?

Bằng những ưu điểm và thế mạnh cả về nhân lực lẫn vật lực, Nha khoa HTC đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng cửa, mang lại kết quả chỉnh nha hài lòng. Nơi đây chắc chắn sẽ giúp bạn niềng răng cửa thưa thành công để lấy lại nụ cười tự tin.

Các bước thực hiện niềng răng cửa thưa tại HTC được thực hiện theo một quy trình đúng chuẩn, đảm bảo an toàn tối đa. Một quy trình niềng răng cần có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

 • Thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng.
 • Chụp phim panorama và cephalo để kiểm tra tình trạng của răng. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án, lộ trình chỉnh nha và dự báo kết quả.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm

 • Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D. Bệnh nhân có thể hình dung quá trình dịch chuyển của răng và hiệu quả sau cùng khi niềng răng.

Gọi ngay

Bước 3: Kí hợp đồng chỉnh nha

Tại Nha khoa HTC bạn sẽ được kí cam kết  bằng bản hợp động niềng răng. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

 • Ca điều trị được thực hiện theo đúng phác đồ được thiết lập ban đầu.
 • Chất lượng luôn được đảm bảo.

Bước 4: Đo và lấy mẫu hàm

 • Thông số chính là cơ sở để lựa chọn mắc cài tương ứng. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài cho phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.
 • Các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ vi khuẩn. mảng bám kết tụ trên răng, tránh viêm nhiễm khi niềng răng.

Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài

Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng lên răng. Tùy vào lộ trình chỉnh nha bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết, nắn chỉnh cho phù hợp.

cac-buoc-nieng-rang-thua-dung-chuan-y-khoa-1

HTC ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tăng cường hiệu quả chỉnh nha

Bước 6: Lên lịch hẹn tái khám

 • Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ HTC sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.
 • Hẹn lịch tái khám.

Gọi ngay

0888 507 838