Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Bọc sứ cho răng nhiễm tetracylin

Đừng để hàm răng ố xỉn thiếu mỹ quan do nhiễm tetracylin đánh cắp sự tự tin của bạn. Nha khoa HTC sẽ giúp bạn hô biến nỗi sợ hãi, e ngại để phục hồi sự tự tin cho nụ cười bằng phương pháp bọc sứ cho răng nhiễm tetracylin.

Nguyên nhân khiến răng nhiễm tetracylin

Nguyên nhân chính dẫn tới răng bị nhiễm tetracyclin là do sử dụng trực tiếp kháng sinh và di truyền. Nếu trong thời kì mang thai người mẹ uống các thuốc này hoặc trẻ uống thuốc này trước 7 – 8 tuổi đều có thể khiến răng đổi màu.

Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc cũng như liều lượng và loại thuốc sử dụng mà mức độ nhiễm màu sẽ khác nhau. Theo đó thì răng có thể vàng, nâu hoặc xám xanh. Tình trạng này có thể xảy tới ở toàn bộ hàm răng hoặc chỉ ở một vùng răng nào đó. Một số trường hợp nhiễm màu nặng, răng có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết.

boc-su-cho-rang-nhiem-tetracylin-1

Hàm răng ố vàng chính là thủ phạm đánh cắp sự tự tin của bạn

Thế hệ những người ở thập niên 80 trở về trước thường xuyên phải chịu tác động xấu của tetracylin. Bởi giai đoạn này thầy thuốc không có nhiều lựa chọn chủng loại kháng sinh cho bệnh nhân. Ngày nay, kháng sinh tuy lành tính hơn, nhưng nếu việc điều trị bệnh lý kéo dài hoặc men răng yếu thì răng bạn vẫn có thể bị nhiễm màu do tetracylin.

Vì sao nên bọc sứ cho răng nhiễm tetracylin?

Thông thường khi muốn thay màu áo mới cho răng, người ta sẽ nghĩ ngay tới phương pháp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, với tình trạng răng bị nhiễm tetracylin thì tẩy trắng gần như vô hiệu. Có chăng thực hiện thì cũng cần nhiều liệu trình phức tạp mà vẫn không làm thay đổi được màu của răng hiệu quả. Răng của bạn lại sớm trở lại màu như cũ sau tẩy trắng.

boc-su-cho-rang-nhiem-tetracylin-2

Kết quả tẩy trắng sẽ nhanh chóng bị đánh bật nếu răng bị nhiễm tetracylin

Sở dĩ vậy bởi việc tẩy trắng chỉ can thiệp phía bên ngoài tổ chức răng. Trong khi răng xỉn màu do nhiễm tetracylin xuất phát từ bên trong cấu trúc răng. Bọc răng sứ cho răng nhiễm tetracylin là CÁCH DUY NHẤT và TRIỆT ĐỂ NHẤT để cứu vãn hàm răng trong trường hợp này.

Phương pháp bọc sứ nào tốt nhất cho răng nhiễm tetracylin?

Để biết chính xác phương pháp bọc sứ cho răng nhiễm tetracylin  tốt nhất cho trường hợp của mình, bạn cần tới bác sĩ thăm khám để có kết quả tốt nhất.

Thông thường, với những trường hợp răng nhiễm tetracylin nhưng hình thể răng đều, đẹp thì dán sứ veneer được cho cách chữa răng nhiễm màu tetracylin hiệu quả nhất. Nó giúp xóa bỏ hàm răng sậm màu, mang tới nụ cười tự tin. Đặc biệt quá trình này không can thiệp sâu vào cấu trúc răng. Bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng men răng, không cần mài cùi răng như bọc răng sứ. Bạn sẽ không phải e ngại về tình trạng ê buốt hay những ảnh hưởng tới răng thật.

boc-su-cho-rang-nhiem-tetracylin-3

Dán sứ veneer giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng nhiễm màu

Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng khả năng ăn nhai không bị ảnh hưởng. Bởi mặt dán sứ là một lớp sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0.3mm hoặc 0.5-0.6mm. Nó sẽ không gây cộm khi ăn nhai, mang lại cảm giác chân thực như răng thật.

Đặc biệt, răng sứ veneer mang lại vẻ sáng bóng tự nhiên nhất cho khuôn hàm. Bạn sẽ không phải lo ngại tình trạng nhiễm màu trở lại. Bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp và hài hòa nhất cho làn da và khuôn hàm bởi mắt dán sứ veneer được chế tác với nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, dán sứ veneer là kĩ thuật khó, đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sĩ cao. Vì vậy, muốn đạt được yêu cầu thẩm mĩ cao, hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc sứ cho răng nhiễm tetracylin.

Gọi ngay

0888 507 838