Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Liệu bọc răng sứ có thể giúp bạn “thay đổi một nét – đổi thay cả đời”. Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác nhất xem bọc răng sứ được bao nhiêu năm để có lựa chọn phù hợp nhất.

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuổi thọ của răng sứ là lời đáp tốt nhất xem bọc răng sứ được bao nhiêu năm. Chính vì vậy việc nắm được các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ sẽ giúp bạn giúp cho răng sứ đạt độ bền tối đa. Đừng quên những yếu tố dưới đây:

Chất liệu răng sứ

Đây là yếu tố chính quyết định xem bọc răng sứ được bao nhiêu năm. Trên thị trường hiện này có hai dòng sứ chính: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại răng sứ này sẽ có độ bền và tuổi thọ khác nhau.

Răng sứ kim loại có lớp khung sườn bên trong được làm bằng kim loại và phủ sứ bên ngoài. Mặc dù chịu lực ăn nhai tốt nhưng lớp khung sườn bằng kim loại dễ bị oxi hóa trong môi trường miệng và thức ăn, gây ra tình trạng thâm đen viền nướu. Bởi vậy tính thẩm mĩ không được đảm bảo như ban đầu.

Với răng toàn sứ được đánh giá có tuổi thọ và độ bền tố nhất. Do cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên khắc phục các nhược điểm của răng sứ kim loại. Phôi răng sứ được nung ở nhiệt độ cao nên cứng chắc nên độ bền của răng sứ có thể lên tới 10 – 20 năm.

boc-rang-su-duoc-bao-nhieu-nam-1

Chất liệu răng sứ sẽ quyết định tuổi thọ của răng sứ

Tay nghề của bác sĩ

Quá trình phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài cùi răng thật để làm trụ. Nó sẽ giúp mão sứ được bám vững và đảm bảo thẩm mĩ. Kĩ thuật này là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới độ bền của răng sứ.

Kĩ thuật mài răng không đảm bảo sẽ khiến tình trạng răng sứ không được ôm khít, mão sứ sẽ bị vênh cộm, làm vướng víu khi ăn. Việc mài răng quá nhiều sẽ gây xâm lấn răng, làm ảnh hưởng tới ngà răng, tủy răng và gây đau nhức.

Tỉ lệ mài chuẩn xác, linh hoạt với tình trạng răng miệng của bệnh nhân là đảm bảo tốt nhất giúp răng sứ đạt tuổi thọ tối đa.

Gọi ngay

Chế độ chăm sóc răng miệng

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm quyết định chính bởi việc chăm sóc răng miệng của bạn. Bản thân răng thật của bạn dù được bảo vệ bởi các kháng nguyên trong cơ thể nhưng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng hay sâu vỡ, hư hỏng vẫn xảy đến nếu không được chăm sóc tốt. Vì thế mà nguy cơ răng sứ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài càng cao. Chú ý vệ sinh răng miệng, kiêng tránh các loại thức ăn dễ làm hư hại tới răng sứ là cách tốt nhất để người bạn này ở trên cung hàm lâu nhất có thể.

boc-rang-su-duoc-bao-nhieu-nam-1

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Răng sứ cũng giống như răng thật. Một chế độ chăm sóc tốt là đảm bảo tốt nhất để răng sứ tồn tại lâu dài trên cung hàm. Theo chia sẻ của các chuyên gia nha khoa thì răng sứ có thể tồn tại trên cung hàm  từ 10 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách, cơ địa khách hàng có ngưỡng đáp ứng, tương thích tốt.

Tuy nhiên, để đạt được điều này thì việc cần thiết hơn cả đó là lựa chọn một nha khoa uy tín. Quá trình phục hình chuẩn xác, không biến chứng là giải đáp tốt nhất xem bọc răng sứ được bao nhiêu năm.

boc-rang-su-duoc-bao-nhieu-nam-3

Lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín là đảm bảo tốt nhất để răng sứ có được tuổi thọ tối đa

Với đội ngũ các bác sỹ, chuyên gia có trên 20 năm kinh nghiệm, đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài và thực hiện thành công hàng nghìn ca phục hình răng sứ, Nha khoa HTC nhất định sẽ giúp bạn có một ca phục hình răng sứ thành công với tuổi thọ tối đa.

HTC đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt các trang thiết bị luôn được cập nhật liên tục. Nguyên liệu làm răng sứ được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Chúng đã được FDA kiểm định về chất lượng, an toàn với sức khỏe.

HTC chắc chắn sẽ giúp bạn tìm lại sự hoàn hảo cho nụ cười của mình.

Gọi ngay

0888 507 838