Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Sự khỏe mạnh của tủy chính là yếu tố quyết định cho sự sống của răng. Một khi tủy bị tổn thương mà không được điều trị kịp thời có thể khiến bạn mất răng vĩnh viễn.  Đây chính là lý do cho những băn khoăn bọc răng sứ có phải lấy tủy không tìm đến khi bạn muốn tiến hành phục hì...

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Tủy răng hay còn được gọi là gân máu, là cái gốc  cho sự sống, phần trung tâm của răng. Đây chính là điểm bắt đầu vòng đời của răng. Nó chứa đựng các mạch máu nuôi sống răng và các dây thần kinh cảm giác cho răng.

Răng khi lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Răng sẽ rất giòn, dễ mẻ vỡ thậm chí là gãy ngang khi bị tác động mạnh.

boc-rang-su-co-can-lay-tuy-khong-3

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên lấy tủy răng khi bọc răng sứ không

Đối với việc bọc răng sứ, tùy từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa chỉ định có nên lấy tủy răng hay không. Nhưng ưu tiên trên hết vẫn hạn chế tối đa việc lấy tủy trong điều trị nha khoa.

Vì vậy trước khi biết bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Những vấn đề liên quan đến tủy răng hay bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc răng sứ. Việc này sẽ đảm bảo cho tuổi thọ của răng sứ được lâu dài. Nó cũng sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng có thể đến sau khi phục hình.

gọi ngay

Những trường hợp bọc răng sứ phải lấy tủy

Mặc dù không đảm bảo cho tuổi thọ của răng sứ được tốt nhất, nhưng có những trường hợp bắt buộc phải lấy tủy nếu muốn quá trình bọc răng sứ cho kết quả cao nhất. Bạn sẽ phải lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ nếu:

Răng sâu, viêm tủy

Với các trường hợp chớm sâu hoặc viêm tủy nhẹ các bác sĩ sẽ tiến điều trị trước khi bọc răng sứ. Nếu tủy của bạn bị tổn thương nặng, sẽ gây đau nhức nghiêm trọng thậm chí phải nhổ răng. Trường hợp này cần phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ.

boc-rang-su-co-can-lay-tuy-khong-2

Với những trường hợp răng bị sâu nghiêm trọng thì việc lấy tủy trước khi bọc răng sứ là cần thiết

Răng sai lệch quá nhiều

Khi răng lệch lạc nhiều, hô, vẩu mà bạn muốn bọc răng sứ cũng có thể phải lấy tủy răng. Bởi quá trình phục hình bác sĩ sẽ phải màu chỉnh trục chiếc răng lệch để chúng được thẳng đều, thẩm mỹ và đảm bảo khớp cắn chuẩn. Vì răng bị lệch lạc nhiều nên quá trình mài chỉnh có thể khiến mặt răng bị tổn thương, ảnh hưởng tới tủy răng phía trong.

Việc lấy tủy này sẽ giúp tránh được tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ. Trường hợp này bác sĩ thường đặt vào một ống tủy một chiếc chốt bằng titanium hoặc thạch anh để tăng độ cứng, giúp răng lấy tủy vẫn đảm bảo độ chắc khỏe.

gọi ngay

Bọc răng sứ an toàn tại Nha khoa HTC

Băn khoăn bọc răng sứ có phải lấy tủy không của bạn sẽ hoàn toàn được loại bỏ nếu bạn lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để gửi gắm niềm tin. Tay nghề của các y bác sỹ cùng sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại chính là đảm bảo tốt nhất để bạn có thể lấp đầy những khuyết thiếu của răng mà không phải lo lắng tới đau nhức có thể xảy tới.

Nha khoa HTC chính là hồi đáp cho tìm kiếm của bạn. HTC có đầy đủ các yếu tố để quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn, không đau nhức.

boc-rang-su-co-can-lay-tuy-khong-4

HTC có đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phục hình thẩm mĩ

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca bọc răng sứ. Bằng kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Việc gắn răng sứ diễn ra một cách nhẹ nhàng, nhaBang bị các máy móc, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Điều này giúp cho quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi nhất. Nơi đây chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin.

gọi ngay

0888 507 838