Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Bọc răng sứ cho răng hàm nên chọn loại nào?

Răng hàm đóng vai trò chủ chốt trong quá trình nghiền nhỏ thức ăn giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Do đó, khi mất đi cần được thay thế bằng loại răng sứ chất lượng để đảm bảo an toàn và phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai như răng thật. Vậy bọc răng sứ cho răng hàm nên chọn lo...

>> Bọc răng sứ có đau không?

>> Răng sứ titan - lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả

Những ảnh hưởng khi mất răng hàm

Nằm trong cùng của khuôn miềng nên khi răng hàm mất không làm ảnh hưởng quá nhiều về thẩm mỹ. Nhưng nó lại đóng vai trò chính trong chức năng ăn nhai, việc mất răng sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng:

Chức năng ăn nhai suy giảm: Mất răng cũng đồng nghĩa với việc nghiền nát thức ăn sẽ khó khăn hơn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới các bệnh đường ruột, tiêu hóa khó khăn do thức ăn không được nghiền nhỏ đúng cách.

boc-rang-su-cho-rang-ham-nen-chon-loai-nao-2

Xô lệch các răng còn lại: Khoảng trống do mất răng là cơ hội cho các răng còn lại được di chuyển. Hiện tượng này sẽ dẫn thới những xô lệch, sai khớp cắn, ảnh hưởng tới việc ăn nhai.

Tiêu xương hàm: Tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy tới nếu bạn không có biện pháp thay thế răng đã mất. Mật độ tiêu xương có thể lên tới 40% chỉ sau 2 năm mất răng. Việc này khiến quá trình phục hình trở nên khó khăn và tốn nhiều chi phí.

Biến dạng khuôn mặt: Tình trạng má hóp, da nhăn nheo, lão hóa nhanh sẽ xảy tới với bạn khi răng hàm biến mất. Xương hàm bị tiêu biến chính là nguyên nhân của tình trạng này.

Việc hiểu rõ về tình trạng răng của mình sẽ giúp bạn đựa ra lựa chọn tốt nhất xem bọc răng sứ cho răng hàm nên chọn loại nào.

Gọi ngay

Bọc sứ cho răng hàm nên chọn loại nào tốt nhất?

Hiện nay, có hai dòng răng sứ có thể thực hiện phục hình cho răng hàm. Đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại:

Răng sứ kim loại: ứng cử viên cho dòng răng sứ này là răng sứ titan. Dòng răng sứ này nhẹ, bền chắc, có khả năng tương thích tốt hơn so với răng sứ kim loại thường, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên nó lại không có độ trong tự nhiên. Sau một thời gian sử dụng phần sứ bên ngoài sẽ bị bào mòn dần dẫn đến lộ phần viền của sườn Titan bên trong.

Răng toàn sứ: Độ chịu lực đạt 400Mpa, gấp gần 4 lần răng thật, có thể ăn nhai bình thường, chịu được lực lớn và không phải phục hình lại. Bạn có thể chọn lựa răng toàn sứ Cercon hay Zirconia.

boc-rang-su-cho-rang-ham-nen-chon-loai-nao-3

Tùy thuộc vào vai trò cũng như vị trí của răng mà có những lựa chọn thích hợp. Đối với răng hàm nên bọc loại sứ đảm bảo chức năng ăn nhai hơn là tính thẩm mỹ. Tất nhiên, nếu đảm bảo được cả hai yếu tố đó thì sẽ tốt hơn cả.

Nếu điều kiện kinh tế vừa phải thì nên chọn răng sứ kim loại Titan. Do độ bền chắc cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, giá thành thấp.

Trường hợp điều kiện kinh tế ổn định thì nên chọn các loại răng toàn sứ.  Bởi hiệu quả sử dụng dài lâu mà tính thẩm mỹ cao hơn.

gọi ngay

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hải Dương

Bọc răng sứ cho răng hàm nên chọn loại nào? Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Để có được lựa chọn tốt nhất hãy nghe những chỉ dẫn của bác sỹ. Qua quá trình thăm khám, bác sỹ sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn răng sứ phù hợp nhất.

Với đội ngũ các bác sỹ, chuyên gia có trên 20 năm kinh nghiệm, đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài và thực hiện thành công hàng nghìn ca phục hình răng sứ, Nha khoa HTC nhất định sẽ giúp bạn có được chọn lựa răng sứ tốt nhất cho trường hợp của mình.

boc-rang-su-cho-rang-ham-nen-chon-loai-nao-4

Không những mạnh về yếu tố con người, Nha khoa HTC còn đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt các trang thiết bị luôn được cập nhật liên tục. Nguyên liệu làm răng sứ được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Chúng đã được FDA kiểm định về chất lượng, an toàn với sức khỏe.

HTC chắc chắn sẽ giúp bạn tìm lại sự hoàn hảo cho nụ cười của mình.

Gọi ngay

0888 507 838