Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Bí kíp xử lý sự cố khi niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài được coi là giải pháp hữu hiệu để bạn thay đổi diện mạo cho nụ cười. Nhưng quá trình này cũng mang đến không ít những sự cố bất ngờ. Cùng tìm hiểu bí quyết chia tay sự cố khi niềng răng mắc cài.

Cấu tạo của mắc cài gồm nhiều phần gắn với nhau khá phức tạp. Đây chính là lý do dẫn tới những sự cố khi niềng răng mắc cài. Bởi trong quá trình tạo lực để dịch chuyển, sắp đặt răng rất dễ gây ra những “sự cố” bất ngờ cho người chỉnh nha khi niềng chỉnh răng bằng mắc cài. Hãy cùng học cách xử lý những bất ngờ này theo hướng dẫn của các bác sỹ tại Nha khoa HTC:

Bị giắt thức ăn vào mắc cài

Đây là sự cố hay gặp phải nhất khi niềng răng mắc cài. Thức ăn sau khi vào khoang miêng sẽ được nghiền nhỏ hoặc rất nhỏ. Vì thế nên rất dễ bị giắt lại trên mắc cài hay trong các khe rãnh giữa mắc cài và răng.

Sự cố này không quá khẩn cấp nhưng lại thường xuyên xảy ra nhất. Nếu không có biện pháp xử lý ngay có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Bởi vi khuẩn có nơi trú ngụ, nương tựa để tấn công răng.

bi-quyet-xu-ly-su-co-khi-nieng-rang-mac-cai-2

Đừng quên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng loại bàn chải chuyên dụng cho niềng răng mắc cài. Kết bạn cùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn cũng giúp bỏ qua những rắc rối mà sự cố này mang lại.

Tuột dây cung

Tuy nằm trong cùng của rãnh mắc cài nhưng dây cung cũng rất dễ bị tuột. Nếu bạn niềng răng mắc cài thường điều này càng dễ xảy tới. Sở dĩ vậy bởi, loại mắc cài này không có chốt tự đóng.

Đừng mất bình tĩnh khi dây cung tuột ra. Hãy thử cố nhét cung trở lại trong rãnh của mắc cài. Trong trường dây cung tuột do mất dây thun hoặc gãy chốt tự đóng mở, ngay sau khi đưa dây cung vào trong rãnh hãy tới ngay nha khoa để được bổ sung dây thun hoặc sửa chốt tự đóng.

Dây cung đâm vào má

Đầu dây cung trong cùng có thể bị lộ ra và đâm vào má bạn. Khác với những bất ngờ bên trên, sự cố này sẽ lập tức gây đau cho bạn.

Để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, ăn uống cũng như kết quả của quá trình niềng răng mắc cài, hãy tới ngay nha sỹ để được hỗ trợ kịp thời.

bi-quyet-xu-ly-su-co-khi-nieng-rang-mac-cai-3

Cảm giác khó chịu

Điều này khá dễ hiểu khi niềng răng mắc cài. Thời gian đầu khi cơ thể đang làm quen với khí cụ, cảm giác khó chịu sẽ xảy tới.

Đừng lo lắng, tình trạng này sễ dần biến mất sau 1 – 2 tuần đầu mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Bị đau họng

Không phải bất cứ trường hợp nào niềng răng mắc cài cũng vấp phải tình trạng này. Với những người có thể trạng mẫn cảm, hiện tượng đau, khô họng có thể ghé thăm. Hãy cho bác sỹ của bạn biết điều này để có hướng giải quyết đúng đắn.

Khô môi, kích thích má

Sự xuất hiện của một vật thể lạ trong khoang miệng chắc chắn sẽ khiến cơ thể có phản ứng. Một trong những điều đó là tình trạng khô môi và kích thích má. Hãy dưỡng ẩm cho môi để ngăn chặn sự làm phiền này.

Gọi ngay

Dây cung bị lỏng, bung bật mắc cài

Những va chạm mạnh có thể khiến dây cung bị lỏng dẫn tới bung bật mắc cài. Trong trường hợp này hãy tới ngay bác sỹ để được điều chỉnh kịp thời. Đừng chần chừ nếu không muốn lộ trình chỉnh nha phải kéo dài hay kết quả nhận được không như ý.

Hôi miệng

Đây là một trong những sự cố dễ gặp phải khi niềng răng mắc cài. Và nguyên nhân của nó đến từ chính cách chăm sóc răng miệng của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ để có được chỉ dẫn hợp lý.

bi-quyet-xu-ly-su-co-khi-nieng-rang-mac-cai-4

Tìm hiểu về cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng mắc cài cũng giúp bạn chia tay với những sự cố bất ngờ này.

Chia tay sự cố khi niềng răng mắc cài tại Nha khoa HTC

Những sự cố khi niềng răng mắc cài dù khẩn cấp hay không cũng đều gây ảnh hưởng tới toàn bộ kết quả chỉnh nha nếu không được xử trí kịp thời. Vì vậy ngay từ ban đầu, bạn hãy biết “chọn mặt gửi vàng” – chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Đây là yếu tố đảm bảo để những sự cố sẽ không có cơ hội ghé tới.

Với đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm, mọi thao tác kỹ thuật đều do bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha có chuyên môn đảm trách, Nha khoa HTC chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy tới.

bi-quyet-xu-ly-su-co-khi-nieng-rang-mac-cai-5

Nha khoa HTC được đầu tư đầy đủ các máy móc cần thiết và hiện đại nhất để giúp quá trình chuẩn đoán và điều trị được chính xác nhất. Đặc biệt bạn không phải lo lắng tới hiệu quả của quá trình chỉnh nha bởi, HTC có cam kết về chế độ chăm sóc bảo hành rõ ràng và bền vững nhất

Chắc chắn sự hài lòng tuyệt đối là điều bạn có được khi niềng răng tại Nha khoa HTC.

Gọi ngay

0888 507 838