Đặt lịch thăm khám với các chuyên gia

Giỏ hàng

Bí kíp giữ răng sứ thẩm mỹ luôn mới

Làm sao để làm một lần – dùng trọn đời, làm sao để nụ cười đẹp mọi góc độ, hút mọi ánh nhìn. Đừng bỏ qua những mách nước dưới đây để răng sứ thẩm mỹ luôn mới, bền đẹp cùng thời gian.

Vì sao phải bảo quản răng sứ thẩm mỹ?

Không chỉ với răng sứ, ngay cả răng thật của bạn cũng cần phải chăm sóc cẩn thận mới có thể chắc khỏe dài lâu. Trong khi, răng sứ vốn là nguyên liệu nhân tạo, khi tồn tại trong môi trường miệng, liền tù tù ẩm, có vi khuẩn và nhiều axit. Những tác động này sẽ khiến răng sứ thẩm mỹ dần “xuống cấp”.

Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, răng sứ còn đảm bảo sức ăn nhai như một chiếc răng thật trên cung hàm. Quá trình “lao động” này cùng sự tác động của thực phẩm ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới độ chắc khỏe của răng sứ.

bi-kip-giu-rang-su-tham-my-luon-moi-1

Dù đóng vai trò như một chiếc răng trên cung hàm nhưng răng sứ vẫn là một khối tách biệt với thân. Nó không được neo giữ bằng các dây chằng nha chu. Do đó, khả năng bảo vệ tự nhiên của răng sứ là không tuyệt đối. Nguy cơ bị thực phẩm, vi khuẩn xâm vào kẽ răng, khiến răng bị bung lệch là rất lớn.

Việc chăm sóc răng sứ không đúng cách có thể dẫn tới hiện tượng ngả vàng, ố màu thậm chí gây ra tình trạng hôi miệng.

Gọi ngay

Bí quyết chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

Để có thể loại bỏ những nguy cơ có thể xảy tới với răng sứ thẩm mỹ, giúp răng sứ luôn bền đẹp cũng thời gian thì bạn đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây:

Về chế độ ăn uống

Không phải ngẫu nhiên mà thực phẩm bị quy kết là “thủ phạm” gây tổn thương cho răng. Những thành phần tạo màu, axit,… có trong thực phẩm là những tác nhân gây ảnh hưởng tới sự bền chắc của răng. Hạn chế tiếp xúc với các thực phẩm có chất tạo màu và nhiều axit là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng xuống cấp của răng sứ thẩm mỹ.

bi-kip-giu-rang-su-tham-my-luon-moi-3

Răng sứ sau phục hình được đánh giá có độ cứng tốt hơn răng thật. Tuy nhiên, độ dẻo dai lại không bằng răng thật. Vì vậy, những thực phẩm quá cứng, quá nóng, hay lạnh hoặc phải sử dụng một lực cắn mạnh cần được hạn chế sau khi tiến hành phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Lựa chọn những loại thực phẩm mềm, giàu vitamin để đảm bảo sức khỏe cho cả răng thật và răng sứ. Kết bạn với một số loại trái cây  có chứa axit malic như dâu tây, táo,… là cách tốt nhất để bạn làm sạch răng miệng hiệu quả.

Gọi ngay

Về cách chăm sóc răng răng miệng

Đây là điều bạn bắt buộc phải quan tâm nếu không muốn chia tay với răng sứ sớm. Việc tiếp xúc với thực phẩm là điều không tránh khỏi. Hãy nhớ chải răng ngay sau khi ăn khoảng 30 phút để chặn đứng nguy cơ tấn công của vi khuẩn. Hạn chế ăn vặt nếu bạn không thể vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn.

Tuyệt đối không dùng tăm hay các vật sắc nhọn để làm sạch răng. Kết bạn với chỉ nha khoa sẽ giúp bạn làm sạch thức ăn, mảng bám mà không lo lắng tới những ảnh hưởng đến răng.

bi-kip-giu-rang-su-tham-my-luon-moi-5

Hãy lựa chọn loại bàn chải lông mềm cũng tránh gây những tổn thương cho răng sứ. Đừng quên đánh răng nhẹ nhàng theo chiều dịc hoặc xoay tròn, tuyệt đối không đánh răng theo chiều ngang.

Kiểm tra sức khỏe định kì

Thăm khám định kì 3 – 6 tháng/lần là cách tốt nhất để bạn phát hiện những bất thường ảnh hưởng tới độ bền đẹp của răng sứ thẩm mỹ. Độ sát khít của viền nướu hay độ hồng hào của nướu có đảm bảo không chỉ được làm rõ khi được thăm khám bởi bác sỹ.

Những nứt, vỡ, tổn thương cho răng sứ cũng sẽ được khắc phục. Việc thăm khám cũng sẽ giúp làm sạch những mảng bám mà việc vệ sinh răng miệng không thực hiện được.

Gọi ngay

Và lời khuyên hữu ích nhất để bạn xóa bỏ những gánh nặng khi chăm sóc răng sứ là ngay từ đầu hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành phục hình răng sứ thẩm mỹ. Kĩ thuật phục hình đảm bảo răng sứ sát khít hoàn toàn với răng thật, không bị kênh lệch, hở kẽ, có độ chống mòn chống bám cao nên vừa chắc khỏe lại duy trì màu được dài lâu.

0888 507 838