Tuổi thọ của răng implant được quyết định bởi những yếu tố nào?

Không phải tự nhiên mà phương pháp cấy ghép Implant được xem là bước chuyển mình đánh dấu cột mốc mới của ngành nha khoa thế giới. Chính bởi những ưu điểm vượt trội cùng tuổi thọ dài lâu, Implant ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Răng Implant có tuổi thọ cao từ 20 năm đến trọn đời. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào trồng răng Implant cũng có thời gian sử dụng giống nhau, mà tuổi thọ răng Implant còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như: Chất lượng trụ Implant; tay nghề của Bác sĩ; trang thiết bị, máy móc hỗ trợ quá trình trồng răng, cách chăm sóc và sử dụng răng Implant sau cấy ghép.

 

Chất lượng trụ Implant

Chất lượng trụ Implant quyết định trực tiếp đến thời gian sử dụng của răng Implant. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cơ thể, trụ Implant phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi những thương hiệu trụ Implant uy tín hàng đầu.

Những thương hiệu trụ Implant uy tín hàng đầu thế giới hiện nay gồm: Straumann, Tekka, Nobel, Osstem,...

Những trường hợp sử dụng trụ Implant kém chất lượng, không chính hãng thường để lại hậu quả nghiêm trọng và lâu dài. Người bệnh có thể gặp những biến chứng như nhiễm trùng nướu, đào thải trụ Implant hay gãy ngang trong quá trình sử dụng.

Tay nghề của Bác sĩ

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trụ implant phải được cấy chuẩn xác vào xương hàm mới đảm bảo tuổi thọ lâu dài mà không gây nên tác dụng phụ như đau đớn hay nhiễm trùng vùng cấy ghép. 

Vị trí đặt trụ Implant phải đảm bảo độ nghiêng, độ sâu cũng như lực tác dụng lên trụ. Do đó, bệnh nhân phải tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng trước khi trồng răng Implant.