Trồng Implant khôi phục răng cấm, tránh tiêu xương, tụt nướu

Vì sao nên trồng răng cấm?

Răng cấm là răng hàm số 6 có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng. Răng cấm chỉ mọc 1 lần vào khoảng từ 6-8 tuổi và là răng, không thể mọc lại hoặc thay thế như các răng khác. Nên nếu mất răng, chỉ có thể trồng răng cấm để khôi phục lại.

Khi bị mất răng cấm, chức năng ăn nhai của răng bị ảnh hưởng rất lớn do răng cấm ở vị trí nhai cắn chủ lực. Tại vị trí mất răng, nếu không được trồng răng cấm thay thế, khiến lực nhai bị dồn vào răng số 7 và các răng khác kế cận răng cấm, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tụt nướu, tiêu xương, xô lệch răng khác và gây ra nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nát tốt.

Do đó, trong trường hợp bị mất răng cấm, trồng răng cấm nên thực hiện sớm để giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn.

Khôi phục răng cấm nhờ trồng Implant

Trong tất cả các phương pháp trồng răng cấm, trồng răng Implant được các chuyên gia, nha sĩ đánh giá rất cao về hiệu quả. Trồng răng bằng cấy ghép Implant chính là giải pháp phục hình mất răng tốt nhất hiện nay.

Răng Implant có cấu tạo như một răng thật hoàn chỉnh bao gồm trụ Implant thay thế chân răng, mão răng sứ thay thế thân răng và một khớp nối. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng cấm đã mất để thay cho chân răng. Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ Implant, gắn chặt bằng khớp nối để thay cho thân răng.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất cho hiệu quả vượt bậc.

Trồng răng cấm bằng cách cấy ghép răng Implant mang lại hiệu quả tối ưu hơn các phương pháp khác. Răng Implant có thể đứng độc lập mà không cần đến các răng khác làm trụ răng, không xâm lấn tới các răng khác. Răng cấm được phục hình hoàn chỉnh như một răng thật, ăn nhai tốt, chịu lực còn lớn hơn nhiều lần so với răng thật sinh lý, bền chắc mà thẩm mỹ tốt.

Trồng răng Implant cũng là phương pháp duy nhất hiện nay ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu. Tuy nhiên, để trồng răng bằng răng Implant đòi hỏi bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại khi thực hiện và không phải nha khoa nào cũng thực hiện được.

Nha Khoa HTC địa chỉ ghép xương trồng răng Implant uy tín

Trồng răng Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác và an toàn tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện nên không phải phòng khám nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này.

Nha Khoa HTC tự hào là hệ thống nha khoa uy tín, top 50 nha khoa toàn cầu được Hoa Kỳ chứng nhận với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng nhờ hệ thống thanh trùng trung tâm. Nhờ vậy trồng răng Implant tại Nha Khoa HTC diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và không lo biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất nhiều khách hàng thực hiện trồng răng Implant tại Nha Khoa HTC và đạt được kết quả hài lòng như mong đợi.

Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa HTC

Tại Nha Khoa HTC, quy trình cấy ghép Implant được thực hiện một cách an toàn, khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế theo những bước cơ bản sau:

HTC

Bài viết cùng chuyên mục